11:07 15/02/2010

3G giúp thông mạng MobiFone giờ cao điểm

Hoàng Minh

Hệ thống trạm BTS 3G trên toàn quốc đã giảm tải cho mạng 2G MobiFone trong những giờ cao điểm ngày Tết

Hệ thống trạm BTS 3G là một nhân tố giảm tải cho mạng 2G, tăng khả năng chống nghẽn tới 25% cho MobiFone.
Hệ thống trạm BTS 3G là một nhân tố giảm tải cho mạng 2G, tăng khả năng chống nghẽn tới 25% cho MobiFone.
Hệ thống trạm BTS 3G trên toàn quốc, đặc biệt tại các khu vực đô thị, đã giảm tải cho mạng 2G MobiFone trong những giờ cao điểm ngày Tết.

Ông Đỗ Vũ Anh, Phó giám đốc MobiFone, cho biết: “Vào chính giữa đêm giao thừa Tết Canh Dần (đêm ngày 13/2 rạng ngày 14/2/2010), các khách hàng sử dụng mạng MobiFone có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin thông suốt ngay lập tức như những ngày bình thường, kể cả tại các khu vực có rất đông người xem pháo hoa như tại Hồ Gươm (Hà Nội)”.

Ông Anh cũng khẳng định năm nay hệ thống của nhà mạng này đáp ứng nhu cầu liên lạc tại thời điểm khó khăn nhất của mạng di động (đêm giao thừa, thời điểm thường nghẽn mạng) còn tốt hơn năm ngoái.

“Kinh nghiệm nhiều năm về đảm bảo chất lượng mạng lưới cho dịp Tết Nguyên đán đã được MobiFone áp dụng triệt để cho giao thừa Tết Canh Dần năm nay. Tuy nhiên, việc tăng tốc đầu tư có hệ thống cho dung lượng và chất lượng mạng lưới trong năm 2009 chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng tôi đảm bảo an toàn và thông suốt liên lạc cho khách hàng ngay cả trong thời khắc giao thừa”, ông Đỗ Vũ Anh nói.

Đáng chú ý là trong giờ cao điểm Tết năm nay, hàng nghìn trạm BTS 3G trên toàn quốc, đặc biệt tại các khu vực đô thị đông dân, là một nhân tố giảm tải cho mạng 2G, tăng khả năng chống nghẽn tới 25% cho MobiFone.

Trước đó, nhằm đảm bảo thông suốt trong những ngày Tết (đặc biệt là đêm giao thừa), mạng di động này cũng đã hoàn tất việc mở rộng dung lượng tổng đài vô tuyến để đáp ứng lưu lượng liên lạc có thể tăng 200% so với ngày thường. Riêng với dung lượng tin nhắn, hệ thống mở rộng của MobiFone có thể đáp ứng được tới 300% so với nhu cầu của những ngày bình thường. Dung lượng kết nối hướng liên mạng đã được MobiFone tăng cường thêm 5Gbps, nhằm đảm bảo cho các cuộc gọi liên mạng cũng thông suốt nếu các mạng khác không gặp trục trặc.