08:53 17/10/2009

400 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có mặt tại VIIF 2009

Y Nhung

Từ 20-24/10, Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2009) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam

Gian hàng tại VIIF 2008.
Gian hàng tại VIIF 2008.
Từ 20-24/10, Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2009) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên. Trong lần tổ chức thứ 18 này, VIIF 2009 đã thu hút được sự đăng ký tham gia của 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Trong đó, số lượng các doanh nghiệp nước ngoài tham gia là gần 150 đơn vị đến từ các nước như: Nga, Séc, Hàn Quốc, Trung Quốc… Đối với khu vực nội địa có khoảng 250 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và các lĩnh vực như: chế tạo máy móc, thiết bị công nghiệp…

Tại buổi họp báo được tổ chức chiều 16/10, ở Hà Nội, ông Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, đại diện ban tổ chức cho biết: Mặc dù được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới còn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng hội chợ vẫn duy trì được quy mô như các năm trước, với diện tích trưng bày khoảng 8.000 m2.

Trong khuôn khổ hội chợ năm nay, còn có cuộc triển lãm của trên 100 doanh nghiệp đến từ thành phố Trung Sơn, thành phố lớn thứ ba tại Quảng Đông (Trung Quốc), tham gia giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nhẹ tiêu biểu của địa phương này.

Cũng trong thời gian diễn ra hội chợ, ngoài hoạt động giới thiệu, trưng bày sản phẩm, tìm kiếm đối tác, sẽ có hội thảo chuyên đề “Đối thoại Việt-Nga: Khả năng và thách thức”; “Công nghệ đổi mới trong công nghiệp: Những nghiên cứu và ứng dụng tiên tiến”…

Ngoài ra, “một trong những hoạt động chính của hội chợ là hoạt động xét thưởng. Hội đồng xét thưởng gồm các chuyên gia đầu ngành, dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ xét và trao huy chương vàng, bạc, đồng cho các sản phẩm có chất lượng cao tham gia trưng bày tại hội chợ”, ông Tân nói.