16:54 09/01/2019

5 bước để chọn đúng sản phẩm làm sạch da

Minh Nguyệt

Bạn có biết rằng nền tảng quan trọng nhất của việc làm đẹp da chính là… làm sạch? Lời khuyên đầu tiên cho mọi chế độ chăm sóc da cũng chỉ là hai từ này thôi: làm sạch!


Đừng vội coi thường những sản phẩm chỉ để rửa trôi các loại chất thừa bám trên da. Chọn đúng sản phẩm làm sạch hợp với làn da, bạn sẽ thấy da mình không chỉ sạch hơn, khoẻ hơn mà còn dễ… đẹp hơn rất nhiều lần khi hội tụ đủ điều kiện để hấp thụ các dưỡng chất làm ẩm, chống lão hoá từ kem dưỡng sau khi được làm sạch.Mỗi khi chọn lựa một sản phẩm làm sạch da, bạn có thể muốn tìm một loại sản phẩm dịu nhẹ để không làm kích ứng da, nhưng chúng vẫn phải đủ "mạnh" để có thể loại bỏ hết chất bã nhờn, bụi bẩn hay các loại mỹ phẩm trên da. Hãy tưởng tượng da bạn như một… củ khoai tây, còn các chất bẩn trên da chính là lớp đất bẩn bám trên vỏ khoai. Bạn cần làm sao để có thể làm sạch lớp đất bẩn trên vỏ khoai nhưng lại không làm xước chúng.
5 bước để chọn đúng sản phẩm làm sạch da - Ảnh 1.
Và dưới đây là 5 bước chuẩn chọn "Cleanser" phù hợp với làn da.Bước 1: Chọn loại sản phẩm "Cleanser" dựa theo tính chất da của bạn.Hãy nhớ: các sản phẩm dạng xà bông cục thường phù hợp với da dầu và da dầy. Sản phẩm dạng tạo bọt chỉ nên dùng với những người có làn da tiết nhiều chất nhờn vì chúng làm sạch nhanh và giữ hiệu quả dài. Các loại "Cleanser" không tạo bọt, dạng sữa có thể dùng cho da khô, da nhạy cảm. Dạng có kết cấu kem sệt có thể dùng cho tất cả các loại da. Cleanser dạng nước Micellar phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da khô và da nhạy cảm. Còn sản phẩm dạng dầu cũng phù hợp để dùng cho mọi loại da.
5 bước để chọn đúng sản phẩm làm sạch da - Ảnh 2.
Bước 2: Kiểm tra thành phầnKhi chọn được loại sản phẩm phù hợp, bạn nên bắt đầu kiểm tra thành phần nguyên liệu được liệt kê trên bao bì sản phẩm. Nếu các thành phần như SLS, SLES, tinh dầu bạc hà, cồn được liệt kê trong top đầu các thành phần nguyên liệu, tốt nhất bạn nên chọn cho mình các sản phẩm khác trong dòng phù hợp với da bạn.Bước 3: Mua sản phẩm mẫuTrước khi quyết định mua, bạn nên lên mạng tham khảo thử các phản hồi, đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm xem chúng có gây ra những phản ứng nào với da có thể không hợp với bạn không. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên mua loại sản phẩm mẫu thử hoặc loại cỡ nhỏ để thử nghiệm phản ứng thực tế của chúng trên da bạn.
Bước 4: Thử phản ứng với daBắt đầu rửa mặt lần đầu tiên (nên là khi bạn đã trang điểm với đủ các bước quen thuộc của bạn) với các sản phẩm mẫu thử. Nếu bạn cảm thấy da mình ngay lập tức trở nên khô thoáng, sạch bong, tốt nhất bạn không nên tiếp tục dùng sản phẩm này. Bạn nên bỏ đi suy nghĩ rằng các sản phẩm dưỡng ẩm dùng sau khi rửa mặt sẽ giúp phục hồi độ ẩm của da. Bởi trên thực tế, sẽ không có sản phẩm dưỡng nào đủ tốt như chất nhờn và độ ẩm tự nhiên của da bạn. Bạn chỉ nên tiếp tục dùng chúng nếu thấy da mình có vẻ… bình thường sau khi rửa mặt, và sau khi đã hoàn thành bước kiểm tra cuối cùng bên dưới.
5 bước để chọn đúng sản phẩm làm sạch da - Ảnh 3.
Bước 5: Kiếm traSau khi tráng rửa mặt, bạn nên sử dụng bông tẩy trang thấm nước Toner không cồn, nước tẩy trang hay dầu tẩy trang để kiểm tra lại tình trạng da. Nếu thấy trên lớp bông tẩy trang có quá nhiều lớp màu trang điểm còn sót lại, hoặc bề mặt bông có vẻ vàng hơn màu ban đầu thì có nghĩa là sản phẩm "Cleanser" đó không đủ tốt để bạn sử dụng. Hoặc nếu vẫn thích, bạn nên dùng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng trước khi rửa lại mặt bằng sản phẩm "Cleanser" mới này.Hoặc bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách kiểm tra với… gương. Sau khi rửa mặt với sản phẩm mới, bạn dùng đầu ngón tay chạm vào da khi da vẫn còn đang ẩm ướt sau đó chấm đầu ngón tay đó lên mặt gương. Nếu như không có dấu vết nào trên gương ngoài vệt nước sạch, đó là sản phẩm "Cleanser" có khả năng tẩy trang tốt. Nếu trên bề mặt gương xuất hiện những vệt vân mờ, điều đó cho thấy khả năng tẩy trang của "Cleanser" này chưa đủ tốt, bạn nên chọn loại khác để sử dụng.