10:44 16/10/2018

5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo

Minh Nguyệt

Cứ đến mùa lạnh, màu son đỏ lại khiến phái đẹp chết mê chết mệt. Nhưng cũng chính màu sắc của nó khiến nhiều người lúng túng khi sử dụng. Bởi nếu tô không đều màu, bị lem son… thì thậm chí còn tệ hơn không dùng son.


5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 1.
Đôi môi tươi tắn luôn là điểm hút mắt, tô vẽ vẻ đẹp hấp dẫn và điệu đà cho phái nữ. Tuy nhiên, kỹ thuật hay bí quyết tô son môi là một thách thức của không ít phái đẹp mỗi khi trang điểm hay thử nghiệm màu son mới. Bởi lẽ, màu môi không đều sẽ làm sắc son loang lổ và "lái" sang 1 màu hoàn toàn khác chẳng còn tươi tắn, điển hình như màu son đỏ tươi đang rất "hot" vào những ngày lạnh. Hãy cùng thực hành theo những bước trang điểm này và "hô biến" đôi môi thành một ngọn lửa nồng nàn nhé.
5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 2.
Bước 1: Nếu bạn định trang điểm cho bất cứ thứ gì - khuôn mặt hoặc môi của bạn - hãy giữ ẩm trước. Bắt đầu bằng cách thoa son dưỡng môi nhẹ để chắc chắn rằng đôi môi của bạn được dưỡng ẩm nhưng không quá nhờn. Thậm chí nếu cần, bạn có thể mím môi ngậm một chiếc khăn giấy để loại bỏ phần son dưỡng dư thừa trước khi thoa son môi. Với những người bị môi thâm, có thể phủ 1 lớp kem nền lên môi để tạo khoảng màu đều đặn.
5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 3.
Bước 2: Tô son trực tiếp từ thỏi son theo các chuyên gia trang điểm là cách dễ dàng nhất, đơn giản nhất mà mang lại màu sắc chân thực nhất. Hãy bắt đầu từ giữa môi tỏa dần ra hai bên. Và đừng quên mỉm cười khi bạn tô son! Đôi môi của bạn căng ra và di chuyển khi bạn nói chuyện hay mỉm cười, vì vậy hãy đảm bảo ngay cả khi đó son môi vẫn đều màu và không để lộ rãnh môi.
5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 4.
Bước 3: Nếu bạn muốn son môi của bạn bền màu, hãy tìm một cây chì viền môi. Sự tương phản trong kết cấu ngăn cản son môi chảy ra ngoài. Bên cạnh đó, việc vẽ viền môi sau khi đã tô son cho phép bạn tăng các đường cong của đôi môi của bạn và nhẹ nhàng định hình chúng, thậm chí là tô lấn đường môi của bạn một chút để làm cho môi trông đầy đặn hơn. Nó cũng tạo ra một đường mềm mại hơn, tự nhiên hơn mà không làm cho son môi trông quá sắc nét.
5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 5.
Bước 4: Nếu bạn muốn đưa việc tô son lên cấp độ chuyên nghiệp, bạn có thể thêm bước bổ sung này. Dùng cọ son tán để có được đôi môi tự nhiên và làm cho son môi trông khô và nó lì hơn. Sau đó, dùng cọ nhỏ chấm một chút phấn phủ và dặm cho vùng da xung quanh môi để xóa đi những vết lem và khiến đôi môi trông nổi bật hơn.
5 bước để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo - Ảnh 6.
Bước 5: Cuối cùng, hãy tận dụng một công cụ tô son môi tốt nhất - ngón đeo nhẫn của bạn. Dùng ngón tay chậm đều son môi và ấn nó vào môi, để khiến cho đôi môi của bạn trông giống như chúng được tự nhiên tỏa màu sắc như vậy, chứ không phải màu sắc chỉ nằm phía bên trên lớp da. Điều này cũng mang lại cho đôi môi của bạn độ bám màu và vẻ đẹp sống động hơn.