14:57 18/06/2018

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE

Minh Ánh

Hàn Quốc đang ngày càng nổi lên là một trong những trung tâm cho du lịch MICE tại châu Á với loạt lợi thế khó tìm kiếm đủ ở nhiều quốc gia khác

Sự phát triển về cở sở hạ tầng cùng với văn hóa đậm đà bản sắc là những nhân tố góp phần thúc đẩy năng lực cạnh tranh MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng) của Hàn Quốc. 

Dưới đây là 5 lý do giúp Hàn Quốc ngày càng thu hút du lịch MICE.

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE - Ảnh 1.

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến cho du lịch MICE, được xây dựng với đủ quy mô, phù hợp với nhiều loại hình hội thảo, hội nghị, từ những trung tâm tổ chức hội nghị lớn, địa điểm tổ chức đậm chất Hàn cho tới các sự kiện nhỏ. Năm 2019, Hàn Quốc được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị Bệnh tiểu đường Thế giới IDF, Hội nghị Khoa học Địa chất Châu Á Châu Đại Dương lần thứ 17, Hội nghị Biến đổi sinh học quốc tế... - Ảnh: HK01.

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE - Ảnh 2.

Là quốc gia phát triển thuộc top đầu châu Á, Hàn Quốc sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại cùng hệ thống phòng khách sạn với quy mô hơn 115.000 phòng. Giao thông hàng không của nước này cũng phát triển mạnh với hàng trăm hãng hàng không quốc tế có đường bay thường kỳ. Ngoài ra, hệ thống tàu cao tốc thuận tiện giúp việc di chuyển giữa các tỉnh, thành phố nội địa chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Đây là nhân tố quan trọng giúp nước này được nhiều công ty, tập đoàn lớn quốc tế lựa chọn làm nơi tổ chức du lịch MICE - Ảnh: Architectureimg.

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE - Ảnh 3.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE là nước này sở hữu văn hóa đậm đà bản sắc, nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng vốn đã được quảng bá mạnh mẽ ra thế giới qua các kênh truyền thông, phim truyền hình…Các điểm du lịch đón lượng khách khổng lồ ở Hàn Quốc gồm Cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung, Chùa Bulguksa, đảo Jeju, đảo Nami…- Ảnh: Wikipedia.

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE - Ảnh 4.

Hàn Quốc cũng nổi tiếng là thiên đường mua sắm với hệ thống trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa, cửa hàng miễn thuế và những quận dành riêng cho mua sắm, cùng nhiều chợ truyền thống thu hút đông đảo du khách - Ảnh: Korea-hotels.net.

5 lý do giúp Hàn Quốc hút du lịch MICE - Ảnh 5.

Một trong những nhân tố chính giúp xứ sở Kim Chi hấp dẫn du lịch MICE là ẩm thực độc đáo và đa dạng. Các bữa ăn kiểu Hàn chế biến từ nhiều loại rau củ, giàu dinh dưỡng, ít chất béo. Du khách quốc tế đến Hàn Quốc không thể bỏ qua các món như kimchi, bibimbap, bulgogi hay loạt món mì được chế biến đặc sắc - Ảnh: Visitkorea.