13:32 26/06/2019

6 lý do tại sao tiêm Botox không an toàn tuyệt đối

Ánh Linh

Botox chủ yếu được biết đến là để sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nhưng nó cũng có các công dụng y học khác như điều trị co thắt cơ và bại não. Mặc dù, Botox đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và hàng triệu người đã tiêm nhưng vẫn còn nghi ngờ về sự an toàn của nó đối với phụ nữ và trẻ em. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tiêm Botox lần thứ hai và tại sao chúng không an toàn tuyệt đối.


6 lý do tại sao tiêm Botox không an toàn tuyệt đối - Ảnh 1.
Mỗi người phản ứng với liều lượng khác nhau Tiêm botox khi sử dụng cho mục đích thẩm mỹ như nâng cằm, mí mắt và loại bỏ nếp nhăn chỉ sử dụng một lượng nhỏ độc tố botulinum, trong khi đối với việc sử dụng thuốc như điều trị co thắt cổ và co thắt cơ bắp ở bệnh bại não thì liều lượng cao. Liều lượng botox cao hơn được biết là gây ra rất nhiều vấn đề ở trẻ em.Botox có thể gây khó thở và mất kiểm soát vùng cổ Tiêm Botox ở trẻ em bị bại não có thể gây khó thở và mất kiểm soát cổ bởi vì liều lượng cao hơn.  Nó gây ra vấn đề tạm thời sau khi làm thủ thuật thẩm mỹ Có thể có những vấn đề tạm thời và cục bộ sau khi bạn tiêm Botox cho mục đích thẩm mỹ. Các vấn đề có thể là bầm tím, sưng và bất cân xứng trên khuôn mặt. Điều này sẽ biến mất sau một vài ngày.Nó cực kỳ độc và kéo dài khi dùng với liều lượng lớn Các bác sĩ thận trọng không sử dụng Botox với liều lượng lớn vì nó có thể gây độc và ảnh hưởng lâu dài vì độc tố có thể tồn tại trong cơ thể trong vài tháng.
Botox phá hủy acetylcholine
Khi tiêm Botox, nó sẽ phá hủy một loại protein có tên SNAP 25 cần thiết để tạo ra một hợp chất trong các tế bào gọi là acetylcholine kích thích các cơ nối.Một số công dụng của Botox vẫn chưa được FDA chấp thuận Một số công dụng của Botox chưa được FDA chấp thuận, khiến các phương pháp điều trị trở nên nguy hiểm và đáng ngờ. Cuối cùng, việc sử dụng Botox phải được quy định và một người phải đến bác sĩ đã cấp phép để được tiêm Botox. Sử dụng kéo dài có thể khiến bạn nghiện và dùng liều nặng một cách thường xuyên có thể khiến bạn bị tê liệt.