01:17 19/06/2019

6 mẹo trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Ánh Linh

Một sự thôi thúc tự nhiên đối với nhiều phụ nữ có khuôn mặt béo là làm cho nó trông thon gọn hơn. Nhờ trang điểm, không có gì là không thể. Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên sử dụng để làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn so với thực tế.


6 mẹo trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn hơn - Ảnh 1.
Làm nổi bật đôi mắt của bạnĐôi mắt có thể trở thành một điểm nhấn quan trọng nhất khi làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn. Sử dụng nhiều mascara trên lông mi để thu hút sự chú ý về phía chúng. Xác định hình dạng của đôi mắt bằng cách sử dụng chì kẻ mắt và trang điểm mắt theo phù hợp từng hoàn cảnh. Kẻ mắt mèo cũng có thể được sử dụng như một kỹ thuật để làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn. Đặt trọng tâm vào đôi mắt to sẽ tạo ra ảo ảnh thị giác rằng khuôn mặt bạn nhỏ hơn bình thường.Viền gò má của bạnTạo khối là một kỹ thuật trang điểm mà bạn có thể sử dụng trên xương gò má để làm cho chúng trông góc cạnh. Sử dụng phấn má hoặc phấn mặt có màu tối hơn màu da của bạn. Vuốt bàn chải theo đường chéo từ má đến tai theo chuyển động hướng lên. Điều này sẽ làm cho xương gò má của bạn xuất hiện cao hơn nhiều so với thực tế và nó sẽ mang lại cho khuôn mặt tròn của bạn một cấu trúc cơ bản. Khuôn mặt của bạn sẽ trông thon gọn hơn vì lớp trang điểm đường viên sẽ tạo ra ảo ảnh rằng má bạn được thu gọn.
6 mẹo trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn hơn - Ảnh 2.
Tránh cằm đôiCằm đôi khá phổ biến ở những phụ nữ có khuôn mặt tròn và những em bé mập quanh vùng cổ. Làm mất cằm đôi của bạn bằng kỹ thuật làm ấm màu da (bronzer),  xác định đường quai hàm của bạn và làm cho nó trông nổi bật hơn. Một khi bạn nâng đường quai hàm của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng một nửa trọng lượng dưới đáy khuôn mặt của bạn đã biến mất.Sử dụng màu son nhạt
Màu môi tối có thể làm cho khuôn mặt trông nặng nề hơn nhiều so với thực tế của bạn. Nếu bạn muốn làm cho khuôn mặt tròn của mình trông thon gọn, hãy sử dụng các sắc thái nhẹ bao gồm hồng, cam, đỏ hoặc nâu nhạt. Tránh hồng, nâu và đỏ thẫm. Bạn có thể kết hợp màu son nude để làm cho khuôn mặt của bạn trông nhẹ và thon hơn.Trang điểm mũi của bạnGiống như đôi mắt của bạn, cách trang điểm trên và xung quanh mũi sẽ quyết định khuôn mặt bạn trông mập hay gầy như thế nào. Sử dụng chổi mỏng để tạo đường viền trên sống mũi. Làm nổi bật các khu vực dưới sống mũi của bạn để cho nó trông mảnh mai hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng màu nhẹ trên mũi của bạn nếu không ánh sáng sẽ tạo ra một sự xao lãng không cần thiết.
6 mẹo trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn hơn - Ảnh 3.
Tạo dáng lông mày Ngoài việc tỉa lông mày hàng ngày, bạn nên sử dụng bút chì kẻ để tạo cho đôi lông mày hình dạng bạn muốn. Làm nổi bật một phần của trán, điều này sẽ thu hút sự tập trung vào phần trên của khuôn mặt và làm cho phần còn lại của khuôn mặt bạn trông thon hơn. Theo nguyên tắc chung, đừng để lông mày quá mỏng vì nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông mập hơn.