09:32 25/10/2020

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới

Phương LInh

Những hòn đảo dưới đây có giá thấp hơn so với nhiều căn hộ tại các thành phố lớn như New York hay London

Theo South China Morning Post, trong bối cảnh đại dịch, nhu cầu về không gian sống và sự riêng tư càng trở nên quan trọng hơn với người mua nhà. Với giới giàu, đảo riêng giờ đây là một lựa chọn lý tưởng để tránh dịch. Đó là chưa kể nhiều hòn đảo thậm chí có giá rẻ hơn cả căn hộ tại nhiều thành phố lớn như New York, London. 

Dưới đây là 7 hòn đảo có giá chưa tới 5 triệu USD trên thế giới.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 1.

Đảo Valiha (Madagascar): Theo trang Private Islands Online, đảo Valiha nằm ở quốc gia Đông Phi Madagascar, thuộc Ấn Độ Dương và hiện chỉ dành cho thuê. "Vì Madagascar không cho phép mua hoặc bán đảo tư nhân, đảo Valiha chỉ có thể cho thuê, nhưng có thể làm hợp đồng dài hạn tới 30 năm", trang web cho biết. Hòn đảo có diện tích 38 hecta và trị giá 4,4 triệu USD.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 2.

Big Fish Cay (Bahamas): Nằm ở Bahamas, thuộc vùng biển Caribbe, Big Fish Cay có sẵn một số công trình và một số đang trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, người mua được phép xây dựng thêm 6 căn nhà nữa. Hòn đảo có diện tích 22 hecta và có giá 4,5 triệu USD.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 3.

Đảo nghỉ dưỡng ở Belize: Theo trang Private Islands Online, hòn đảo nghỉ dưỡng này nằm ở quốc gia Trung Mỹ Belize, cách thành phố Belize khoảng 7 km. Tại đây có sẵn 7 căn nhà trước biển, một khu vực cộng đồng rộng lớn, một quán bar và một spa. Ngoài ra, tại đây cũng có một căn nhà dành riêng cho chủ đảo và một bến du thuyền. Có diện tích 2,6 hecta, hòn đảo đang được rao bán với giá 4,5 triệu USD.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 4.

North Saddle Caye (Belize): Cũng nằm ở Belize, North Saddle Caye có diện tích 1,6 hecta và được rao bán với giá 4,95 triệu USD. Hòn đảo này có 2 căn biệt thự xa xỉ, 2 nhà khách, hệ thống điện gồm 153 tấm năng lượng mặt trời và 2 hệ thống nước thẩm thấu ngược.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 5.

Đảo Pierre (Bahamas): Đảo Pierre nằm ở ngoài khơi Bahamas với hệ thống điện và nước chuyển từ đất liền. Tại đây có một máy phát điện lớn, thùng nước và tòa nhà dự trữ nhu yếu phẩm. Với diện tích 6,5 hecta, hòn đảo được rao bán với giá 4,95 triệu USD.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 6.

Đảo Stroggilo (Hy Lạp): Stroggilo là hòn đảo riêng còn hoang sơ nằm gần đảo Marathos trên biển Aegean. Hòn đảo này có diện tích 22 hecta và được rao bán với giá 5,02 triệu USD.

7 hòn đảo riêng có giá dưới 5 triệu USD trên thế giới - Ảnh 7.

Đảo Trump (Washington, Mỹ): Đảo Trump, nằm ở ngoài khơi bang Washington, sở hữu hệ thống điện nước độc lập, có nhà dành riêng cho nhân viên phục vụ và bến tàu nước sâu dành cho du thuyền và thủy phi cơ. Có diện tích 12 hecta, hòn đảo có giá 5,5 triệu USD.