08:53 19/03/2019

7 lỗi thường gặp khi vẽ eyeliner

Minh Nguyệt

Hãy cùng khám phá những lỗi lớn mà đa số mọi người thường hay mắc phải khi kẻ mắt, từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm và tự tin kẻ mắt hoàn hảo hơn trong những lần tới.


Kẻ eyeliner chưa bao giờ là một việc dễ dàng với các cô nàng. Nó đòi hỏi ở bạn một đôi tay cứng cáp, một tinh thần "thép" vì phải tập trung cao độ để tránh chệch, nhòe, lem nhem. Với những đòi hỏi đó, chẳng có cô nàng nào trở thành bậc thầy trong việc kẻ mắt mà không bị một hai lần mắt gấu trúc vì run tay cả. Tuy nhiên, mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách khắc phục các lỗi thường gặp khi kẻ mắt.Không biết sự khác biệt giữa bút chì, gel và kẻ mắt nướcBút chì kẻ mắt là tốt nhất nếu bạn đang khá vội vàng. Chúng cứng cáp và đi đường vẽ khá nhanh và chuẩn để bạn không phải bôi xóa. Kẻ gel sẽ cho bạn một đôi mắt nhìn quyến rũ hơn, có khả năng chịu nước và cho phép kiểm soát nhiều hơn độ dày của đường kẻ. Kẻ mắt nước nó lại khá lỏng và là loại "tiên tiến" hơn 2 loại kia. Nó tạo những đường kẻ chính xác hơn, nhưng tay bạn cần ổn định để đi chúng cứng cáp hơn. Kẻ mắt nước lỏng chứa sắc tố mãnh liệt của nó tạo ra sự sắc nét và bằng cách kiểm soát độ dày của đường kẻ, bạn có thể tạo ra một loạt các hình dáng đẹp cho mắt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu thử vẽ dạng đầu cánh hoặc mắt mèo, hãy sử dụng gel thay vì mắt nước lỏng để dễ vẽ hơn.
7 lỗi thường gặp khi vẽ eyeliner - Ảnh 1.
Vẽ không sát đường chân miĐây là lỗi phổ biến nhất đối với các cô gái mới bắt đầu. Khi nhìn vào gương, vẽ mắt, bạn thường chỉ vẽ phía trên đường mi mọc. Và khi bạn nhìn lên, các khoảng trống của những sợi mi lộ ra và khiến nét eyeliner trông mất tự nhiên. Điều này rất dễ xảy ra với các bạn mi mỏng và thưa. Cách tốt nhất là sử dụng kẻ mắt dạng chì mềm. Nhấc nhẹ mí mắt lên bằng ngón tay út và vẽ sát vào đường chân mi. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu và dễ chảy nước mắt. Do đó hãy sử dụng dạng chì chống nước để không bị lem.Vẽ đứt nétKhi sử dụng bút lông để kẻ mắt, bạn sẽ khó lòng vẽ chính xác trong một nét khi chưa thuần thục. Khi bạn mở mắt, nếp gấp mi mắt sẽ giúp bạn che đi sự vụng về. Tuy nhiên, khi bạn nhắm mắt, các đường vẽ đứt nét này sẽ "tố cáo" bạn ngay đấy! Để khắc phụ tình trạng này, hãy sử dụng chì kẻ mắt trước. Khi vẽ sai, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa những phần lem nhem bên ngoài. Sau đó, dùng bút lông để tô lại theo đường đã vẽ. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu một đường eyeliner sắc nét và lâu trôi hơn đấy!Lựa chọn bút kẻ mắt màu đenLời khuyên tốt nhất dành cho bạn là lựa chọn đúng màu sắc cho bút kẻ mắt. Màu nâu sẫm là phù hợp với hầu hết các bạn gái. Nhưng nếu bạn không thích sử dụng màu nâu? Patinkin đã gợi ý hai tông màu khác mà bạn có thể vẽ đè lên đường kẻ màu đen: "Eyeliner xanh navy hoặc xám không phải là màu sắc phổ biến nhưng nó thực sự rất phù hợp với các cô nàng. Nó sẽ làm cho mắt của bạn trông sáng hơn, to và thu hút hơn".
7 lỗi thường gặp khi vẽ eyeliner - Ảnh 2.
Kẻ mắt quá đậm ở mi dưới
Dùng bút kẻ mắt ở mi trên và dưới sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Hơn thế nữa, việc tán màu mi dưới quá đậm sẽ có thể gây ra các vết bẩn, vết mờ nhòe xuất hiện dưới mắt của bạn và tạo nên những vòng tròn đen không đẹp mắt.Đổi hướng bàn tayThay đổi hướng bàn tay liên tục khi kẻ mắt cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất. Thay đổi hướng bàn tay liên tục sẽ làm mất đi sự ổn định khi kẻ mắt. Mẹo nhỏ ở đây chính là bạn nên sử dụng tay theo một hướng nhất định, sử dụng sự linh hoạt của khuỷu tay để giúp cho các nét vẽ được ổn định.Hai đuôi mắt không đều nhauVới mắt cánh, lỗi thường gặp nhất là phần đuôi cánh hai bên không bằng nhau, bạn nên dùng cọ nhỏ dạng vát, thấm một ít nước tẩy trang rồi xóa nhẹ phần cánh bị hỏng. Cuối cùng, bạn chỉ việc kẻ lại sao cho đều. Ngoài ra, nếu đường kẻ của bạn không được thẳng và sắc, hãy thấm một ít kem nền lên mép miếng mút trang điểm và quét nhẹ qua phần rìa bị lem nhem của đường liner.
7 lỗi thường gặp khi vẽ eyeliner - Ảnh 3.
Hoặc, an toàn nhất và hầu như không phải sửa lại, đó là bạn hãy học cách sử dụng các vật dụng xung quanh để kẻ phần đuôi cánh sao cho chuẩn. Ví dụ như dùng thìa: Bạn chỉ cần dùng cuống thìa áp vào đuôi mắt, kẻ một đường thẳng. Sau đó dùng đầu của thìa đặt vào khoảng giữa mắt, sao cho tạo một đường cắt với đường thẳng vừa kẻ, tô đen phần ở giữa và bạn đã có một cặp mắt cánh hoàn hảo.