23:09 21/01/2019

7 lưu ý trang điểm khi đeo kính áp tròng

Ánh Linh

Kính áp tròng ngày càng trở nên phổ biến, là món phụ kiện không thể thiếu đối với các tín đồ làm đẹp hay các cô nàng bị tật khúc xạ. Để trang điểm khi đeo kính áp tròng, bạn cần lưu ý những điều sau:


Các bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương cho hay, lạm dụng kính áp tròng, vệ sinh kém khi trang điểm, sai sót về kỹ thuật tháo lắp có thể gây các tai biến nguy hiểm như xước giác mạc, viêm nhiễm hoặc loét lòng đen do vi khuẩn, virus hay nấm.
7 lưu ý trang điểm khi đeo kính áp tròng - Ảnh 1.
1/ Giữ mọi thứ thật sạch Bí quyết trang điểm cho người đeo kính áp tròng phải bắt đầu với một đôi tay sạch. Bạn cần giữ cho tay cũng như dụng cụ trang điểm thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho mắt không bị khó chịu, hạn chế nhiễm trùng. 2/ Kính áp tròng dùng một lần Nên đeo kính áp tròng loại dùng một lần để đảm bảo vệ sinh, kính không bị dính bụi bẩn từ những lần đeo trước. Nếu kính có thời gian sử dụng lâu thì cần chú ý cách bảo vệ.
7 lưu ý trang điểm khi đeo kính áp tròng - Ảnh 2.
3/ Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm Việc này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không đeo kính áp tròng bằng một bàn tay đã dính đầy kem nền, phấn và son. Ngoài ra, nếu đeo kính sau khi đã hoàn tất mọi bước trang điểm, phần kính rất dễ bị chạm vào hàng mi cong dày và mang theo mascara vào tròng mắt. 4/ Đầu tư mỹ phẩm Chọn mỹ phẩm loại hạn chế dầu để không chảy vào mắt, làm mờ mặt kính và cản trở tầm nhìn của bạn. Thay vào đó, bạn có thể dùng sản phẩm gốc nước để hạn chế tình trạng này.. 5/ Dùng mascara chất lượng Đôi khi, đối với chúng ta việc mascara hơi khô hoặc hơi vón cũng không quá nghiêm trọng, miễn là mi đủ đậm và cong. Tuy nhiên, khi sử dụng kính áp tròng, mascara bị vón cục có thể dính vào mắt và kẹt bên dưới kính. Để mắt không bị trầy xước hay kích ứng, bạn hãy đầu tư vào một loại mascara tốt và đừng quên thay mascara ba tháng một lần.
7 lưu ý trang điểm khi đeo kính áp tròng - Ảnh 3.
6/ Chọn phấn mắt dạng kem Cho dù các sản phẩm phấn mắt có khả năng bám màu cực tốt thì vẫn luôn có ít nhất một vài hạt phấn vương trên mi rồi rơi vào tròng mắt. Điều này sẽ càng tồi tệ khi bạn đeo kính áp tròng và phấn mắt li ti đọng lại giữa kính với con ngươi. Trong trường hợp này, phấn mắt dạng kem là lựa chọn lý tưởng. 7/ Chú ý việc tẩy trang Bạn nên rửa tay sạch và lấy kính áp tròng ra trước khi tẩy trang để ngăn ngừa mắt bị dính phấn hay mascara trong quá trình làm sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lựa một sản phẩm tẩy trang chuyên dành cho vùng mắt, đủ dịu nhẹ để không làm cay mắt và kích ứng vùng da nhạy cảm này.