13:44 23/07/2008

7 thay thế cho iPhone 3G

Minh Sơn

Hãy thử để ý đến các sản phẩm thay thế cho iPhone, rất có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên

Nokia N96 không hề kém cạnh so với iPhone 3G.
Nokia N96 không hề kém cạnh so với iPhone 3G.
Mặc dù đang dần chiếm được thị phần trong thị trường điện thoại thông minh (smartphone) với 1 triệu chiếc được bán ra trong 3 ngày, iPhone chắc chắn không phải là mẫu điện thoại mặc định cho tất cả mọi người.

Những phàn nàn xug quanh iPhone 3G vẫn còn: dịch vụ bắt buộc của AT&T, phân giải camera quá thấp, thiếu một bàn phím truyền thống cho việc soạn thảo, và những vấn đề với kho ứng dụng của Apple.

Rất may là người sử dụng vẫn còn có nhiều lựa chọn bên cạnh iPhone 3G. Dưới đây là 7 lựa chọn thay thế đó. Những sản phẩm này được đánh giá là có tính năng không hề thua kém "chiếc dế" iPhone 3G.

1. BlackBerry Bold

BlackBerry Bold đang thu hút được rất nhiều chú ý và tò mò từ giới "chơi" điện thoại cho dù ngày ra mắt của nó vẫn chưa đến. Được kỳ vọng là một thiết kế mới rất đẹp, BlackBerry Bold sẽ được tích hợp wi-fi, hỗ trợ các dịch vụ 3G cũng như GPS. Không những thế Black Berry luôn được đánh giá cao vì bàn phím chuẩn QWERTY của nó.

Mẫu điện thoại này được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới đây.

2. HTC Touch Pro

Nếu bạn là người ưu thích màn hình cảm ứng, nhưng vẫn muốn có một bàn phím đi kèm, thì HTC Touch Pro chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Cùng là mẫu điện thoại cảm ứng như iPhone nhưng HTC dùng công nghệ Touchflo, công nghệ này chạy trên hệ điều hành Window Mobile 6 cho phép người dùng thao tác tất cả các lệnh với chỉ một ngón tay. Việc soạn thảo e-mail và văn bản sẽ dễ dàng hơn iPhone nhiều, do HTC được trang bị bàn phím chuẩn QWERTY.

HTC Touch Pro cũng hỗ trợ Wi-fi, GPS, Bluetooth và các dịch vụ 3G. Ngoài ra nó còn có một camera 3.2 Megapixel.

3. LG Voyager

Tương tự HTC Touch Pro, LG Voyager cũng là sự kết hợp của một bàn phím chuẩn và một dao diện cảm ứng. Voyager cũng có các dịch vụ 3G, kết nối Internet. Ngoài ra nó còn là một chiếc máy giải trí cao cấp với các tính năng nghe nhạc, xem video. LG Voyager còn hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 8GB dữ liệu.

Tuy nhiên LG Voyager có một nhược điểm là không cho phép người dùng đưa thêm ứng dụng vào máy.

4. LG Dare

Mặc dù chỉ là sản phẩm tập trung cho thị trường bình dân nhưng LG Dare có đầy đủ những tính năng và thiết kế của một chiếc smartphone truyền thống: có thể duyệt web, hỗ trợ bluetooth.

Ngoài ra LG Dare còn sở hữu một camera chụp hình với độ phân giải 3.2 Megapixel cho phép quay video.

5. Nokia N96

Nếu chỉ xét riêng về bộ nguồn và các tính năng (bỏ qua giao diện, thương hiệu...) thì Nokia N96 được nhiều người đánh giá cao hơn iPhone. Đây là sản phẩm mới nhất của dòng N series. Có đầu đủ các tính năng của một trình duyệt web, hỗ trợ Wi-fi, Bluetooth, GPS, và kết nối tốc độ cao. Ngoài ra Nokia N96 còn có khả năng "xem tivi". Bộ nhớ trong lên đến 16 GB và có thể cao hơn nữa thông qua đầu đọc thẻ nhớ.

Nokia N96 còn được trang bị một camera 5 Megapixel, cho phép hai người đang gọi điện có thể nhìn thấy nhau. Một đối thủ xứng tầm của iPhone.

6. Samsung Omnia

Ra mắt cùng một ngày với iPhone, nhưng tất nhiên Samsung Ominia không gây được sự chú ý như sản phẩm của Apple. Mặc dù vậy, mẫu điện thoại này của Samsung không hề thua kém gì iPhone: màn hình cảm ứng; tự điều chỉnh chiều màn hình theo chiều xoay của máy; nhận biết chữ viết của người dùng; hỗ trợ GPS, Wi-fi và các dịch vụ 3G.

Hơn thế, Samsung Omnia còn được trang bị một camera chụp hình 5 megapixel, "ăn đứt" 2.0 megapixel của iPhone 3G.

7. Garmin Nuvifone

Từ một chiếc điện thoại bình thường (Mobile Phone), Garmin Nuviphone (GN) đã được phát triển thành một chiếc điện thoại thông minh (smartphone). GN có màn hình cảm ứng rộng, hỗ trợ Wi-fi, e-mail và lướt Web và rất mạnh với các tính năng GPS.

iPhone 3G vẫn đang phát triển rất tốt, nhưng chiếc khi quyết định chọn cho mình một chiếc smartphone hãy thử để ý đến các sản phẩm thay thế cho iPhone, rất có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên

(Theo Information Week)