10:10 03/07/2019

8 bước để kẻ mắt thật đẹp

Ánh Linh

Kẻ mắt dường như là một thao tác trang điểm tuyệt vời! Nó không chỉ làm nổi bật đôi mắt của bạn, mà còn có thể tạo ra những hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hầu hết chúng ta thường kẻ mắt sai cách? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn 8 bước đơn giản để áp dụng bút kẻ mắt đơn giản nhất.


8 bước để kẻ mắt thật đẹp - Ảnh 1.
Chọn màu Đầu tiên là bước chọn màu cho bút kẻ mắt. Ngoài màu đen tiêu chuẩn mà chúng ta đều biết, còn có nhiều màu kẻ mắt khác nhau mà bạn có thể thử. Hãy thử nghiệm và chọn cho mình cho một màu sắc phù hợp với tính cách và màu da của bạn. Ngoài màu đen, các màu như xanh lá cây, xanh dương, trắng, nâu, tím và bạc, rất nhiều.Chọn dạng kẻ mắt phù hợp với bạn nhất Có nhiều loại để có thể kẻ mắt. Bút chì mắt, dạng lỏng, sáp, loại chống nước, các loại bút chì màu. Chọn một dạng kẻ mắt phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì hãy tránh sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng. Tương tự như vậy, nếu bạn có thói quen dụi mắt mọi lúc, bạn nên chọn loại kẻ mắt không lem.Căng da Trong khi bạn sử dụng một tay để tạo những đường viền mắt, hãy dùng tay kia để căng da gần khu vực xung quanh mắt. Làm điều này sẽ giúp bạn kẻ viền sát chân mi nhất. Và sẽ tạo cho bạn một cái nhìn tự nhiên hơn.Đừng vẽ một đường cùng một lúc Kẻ ngay một đường, có thể sẽ quá đậm hoặc không cho bạn một hình dáng như ý. Bạn có thể bắt đầu vẽ một phần nhỏ và sau đó vẽ phần còn lại chồng lên phần trước. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tạo được một đường như ý. Như vậy là bạn sẽ có một đường kẻ mắt sắc nét và đẹp.
8 bước để kẻ mắt thật đẹp - Ảnh 2.
Làm nhòe đường kẻ mắt Trong trường hợp bạn đã quá mệt mỏi với vẻ ngoài nhàm chán. Hãy thử làm nhòe chì kẻ mắt của bạn để tạo mắt khói. Tuy nhiên, đừng lạm dụng, nếu không nó sẽ trông như thể bạn có quầng thâm dưới mắt. Đơn giản chỉ cần làm nhòe đường kẻ mắt ở vị trí của nó. Nó sẽ cho bạn một vẻ ngoài gợi cảm và ấn tượng.Sử dụng bút kẻ mắt cho cả mí trong Ai nói rằng một bút kẻ mắt chỉ được áp dụng phía bên trên mí. Bạn có thể áp dụng nó cho cả mí trong để có hiệu quả tốt hơn. Nhưng sau đó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn không chia sẻ kẻ mắt của mình với bất kỳ ai khác, nếu không nó có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.
Thực hành là chìa khóa
Bạn càng thường xuyên làm điều đó, bạn sẽ càng thấy mình tốt hơn khi áp dụng bút kẻ mắt. Do đó, đừng lo lắng nếu bạn làm sai lần đầu tiên, bạn có thể tiếp tục cố gắng.Sử dụng kem che khuyết điểm Không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Vì vậy, trong trường hợp bạn mắc lỗi, chỉ cần che nó bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm. Bạn cũng có thể mang theo bút kẻ mắt khi đi du lịch, và trong trường hợp bạn cần sử dụng nhiều lần. Trên đây là 8 bước để áp dụng bút kẻ mắt của bạn hoàn hảo. Thực hành thường xuyên bạn sẽ thành thạo nghệ thuật kẻ mắt.