23:41 09/01/2019

8 lợi ích sức khỏe của quả mướp đắng

Diệu Hương

Hầu hết mọi người đều không thích mướp đắng vì hương vị của nó, chúng rất đắng! Tuy nhiên, các bác sĩ dinh dưỡng và chuyên gia sức khỏe đều khuyên bạn nên tiêu thụ mướp đắng thường xuyên vì nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.


Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tiêu thụ mướp đắng, từ nước ép cho đến nấu nó như một loại rau, hoặc thậm chí thêm nó vào súp và salad. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của quả mướp đắng, thúc đẩy bạn sử dụng nó nhiều hơn.
8 lợi ích sức khỏe của quả mướp đắng - Ảnh 1.
Cải thiện khả năng miễn dịch Mướp đắng được biết đến là khả năng cải thiện hệ miễn dịch cơ thể của bạn rất tốt. Bạn có thể đun sôi mướp đắng trong nước, và sau đó sử dụng nước này hàng ngày để chống lại các bệnh nhiễm trùng và các bệnh khác nhau. Mướp đắng vô cùng giàu vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Chữa rối loạn hô hấp Đối với các rối loạn hô hấp như cảm lạnh, ho và thậm chí hen nhẹ, nước ép mướp đắng hoặc mướp đắng sống là rất tốt. Tạo thói quen tiêu thụ nước ép mướp đắng tươi vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng để có kết quả tốt nhất. Làm giảm mụn trứng cá Mướp đắng rất tốt cho việc thanh lọc và giải độc máu. Nó làm giảm mụn trứng cá và làm sạch cơ thể bên trong. Điều này cũng giúp loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu khác, chẳng hạn như mụn nhọt, ghẻ, bệnh nấm, v.v. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2 Mướp đắng có chứa chất phytonutrient, Polypeptide-P, một loại insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng tạo ra tác nhân hạ đường huyết gọi là Charantin giúp cải thiện sự tổng hợp glycogen bên trong cơ thể. Cả hai điều này cùng nhau giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm lượng đường trong máu.
8 lợi ích sức khỏe của quả mướp đắng - Ảnh 2.
Giúp giảm cân Vì mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa nên rất hữu ích trong việc loại bỏ các độc tố bổ sung từ cơ thể dẫn đến tăng cân. Tiêu thụ thường xuyên nước ép mướp đắng đã được chứng minh là hỗ trợ giảm cân hiệu quả để đạt được thân hình thon thả và khỏe mạnh hơn. Cải thiện thị lực Mướp đắng có chứa beta-carotene, rất hữu ích trong việc giảm nhiễm trùng mắt, cũng như cải thiện thị lực.
Làm giảm táo bón Đối với những người bị các vấn đề dạ dày liên tục hoặc có vấn đề trong việc khó đi tiêu, mướp đắng là một thứ bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống của họ. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa các vấn đề táo bón. Ngăn ngừa bệnh tim Mướp đắng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thường có thể chặn các thành động mạch và gây ra các vấn đề về tim. Vì vậy, tiêu thụ mướp đắng là tốt trên cơ sở thường xuyên để tận hưởng một cuộc sống lâu dài và không có vấn đề. Nào, bây giờ bạn phải quên đi vị đắng của thực phẩm thực vật tuyệt vời này trong chế độ ăn uống của mình. Mướp đắng không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà còn hỗ trợ để bạn có được mái tóc và làn da đẹp. Nó cung cấp cho bạn một làn da sáng, không bị nhiễm trùng hoặc mụn trứng cá, và cực kỳ hữu ích trong việc chống lại rụng tóc, da đầu khô và ngứa, và thậm chí cả tóc bạc.