8 tháng, HAG báo lãi 781 tỷ, bằng 69% kế hoạch năm

14/09/2022, 08:02

8 tháng, HAG ghi nhận sản lượng tiêu thụ 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối - trong đó, chuối xuất khẩu đạt 112.740 tấn và chuối làm thức ăn chăn nuôi là 54.540 tấn.

HAGL vừa ra mắt thương hiệu Bapi HAGL và cửa hàng BapiMart với sản phẩm chủ lực là thịt heo ăn chuối.
HAGL vừa ra mắt thương hiệu Bapi HAGL và cửa hàng BapiMart với sản phẩm chủ lực là thịt heo ăn chuối.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh tháng 8/2022.

Theo đó, trong tháng 8, công ty tiêu thụ được 30.114 con heo thịt. Về cây ăn trái, HNX cho biết trong bối cảnh giá xuất chuối chưa tăng như kỳ vọng, công ty đã thu hoạch được 28.487 tấn - trong đó, xuất khẩu được 12.484 tấn chuối và chối dùng sản xuất thức ăn là 16.003 tấn).

Qua đó, HAGL ghi nhận doanh thu thuần đạt 448 tỷ đồng - trong đó mảng chăn nuôi đem lại 195 tỷ đồng, mảng cây ăn trái đóng góp 193 tỷ và 60 tỷ còn lại là ngành phụ trợ. Sau khi trừ chi phí, HAGL lãi sau thuế 123 tỷ đồng trong tháng 8/2022.

Luỹ kế 8 tháng, Công ty ghi nhận sản lượng tiêu thụ 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối - trong đó, chuối xuất khẩu đạt 112.740 tấn và chuối làm thức ăn chăn nuôi là 54.540 tấn.

Kết quả, doanh thu đạt 2.708 tỷ đồng - trong đó, 779 tỷ đồng từ chăn nuôi và 1.472 tỷ cây ăn trái, ngành phụ trợ đóng góp 457 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 8 tháng đầu năm theo đó đạt 781 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch cả năm 2022.

Mới đây, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa ra mắt thương hiệu Bapi HAGL và cửa hàng BapiMart với sản phẩm chủ lực là thịt heo ăn chuối (dạng mát) cùng một số thực phẩm chế biến từ thịt heo Bapi HAGL như thịt nguội, chả lụa, xúc xích,…

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cam kết chất lượng thịt heo ăn chuối của HAGL đảm bảo tiêu chí “3 không”: Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật.

Được biết, căn cứ theo Quyết định số 224/QĐ-SGDHCM ngày 20/4/2021 của HOSE về việc chuyển cổ phiếu HAG từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát với lý do lợi nhuận sau thuế của cố đông công ty mẹ năm 2020 và Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2020 là số âm.

Tuy nhiên, căn cứ vào Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 đã công bố ngày 30/7/2022, tính tới thời điểm này Công ty đã tạm thời khắc phục được nguyên nhân chứng khoán của Công ty bị đưa vào diện kiêm soát với lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2022 đạt 522 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 30/6/2022: - 3.946 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/9, giá cổ phiếu HAG tăng 0,39% lên 12.850 đồng/cổ phiếu và tăng gần 24% từ hồi đầu năm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy