10:43 14/03/2017

9 cách dùng khăn giấy đa năng có thể bạn chưa biết

PV

1. Dùng để ngăn chất lỏng bị nhỏ giọt thành chai.

Khi rót dầu ăn, nước mắm…trong lúc nấu nướng, chắc hẳn bạn sẽ luôn thấy khó chịu với việc dầu hay nước mắm bị rớt ra vài giọt chảy lem miệng chai sau khi sử dụng. Để xử lý việc đó, bạn chỉ cần cuốn một vòng giấy xung quanh cổ chai và cột chắc lại bằng dây thun. Giấy sẽ giữ lại toàn bộ lượng dầu ăn, nước mắm thừa chảy xuống và sẽ không làm bẩn tay bạn khi bạn sử dụng chai dầu/nước mắm lần sau.2. Làm mềm đường cục.

Các loại đường tự nhiên như đường phèn, đường thốt nốt dạng cục… nếu để một thời gian sẽ bị chai cứng, rất khó dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần làm ẩm một tờ khăn giấy đa năng bằng nước sạch rồi bỏ giấy và đường vào chung một hũ đựng dùng được trong lò vi sóng và quay vi sóng trong khoảng 30 giây. Điều đó sẽ giúp bạn có được cục đường ẩm mềm như mới ngay lập tức.3. Giúp giữ ẩm cho món ăn nấu bằng lo vi sóng.

Thông thường, khi bạn hâm nóng lại hoặc nấu các món ăn bằng lò vi sóng, bạn rất dễ gặp phải tình trạng thức ăn bị khô do mất nước quá nhiều khi quay vi sóng. Nhưng với một chiếc khăn giấy đa năng được làm ẩm, điều khó chịu đó sẽ hoàn toàn biến mất. Việc phủ khăn giấy ẩm che kín bề mặt món ăn khi quay lò vi sóng sẽ giúp thức ăn giữ lại độ ẩm nhiều hơn, đồng thời sức nóng của hơi nước toả ra từ khăn giấy sẽ như một chiếc lồng hấp giúp thức ăn chín/nóng đều hơn và trở nên có phần ngon hơn.4. Dùng khi không có rổ vắt rau.

Khi cần làm ráo nước cho rau, kể cả sau sống hay rau nấu chín, bạn có thể dùng giấy đa năng để thấm cho ráo nước, thay vì việc vảy rau có thể làm nát rau. Để giúp rau ráo nước đều, bạn nên tãi rau cho thưa ra và nên hỗ trợ canh chừng để lật mặt các lá rau để cho rau thực sự ráo nước.5. Giúp bạn có món bít tết… ngon hơn.

Trước khi áp chảo miếng bò bít tết, bạn nên dùng khăn giấy đa năng để thấm khô phần nước thịt bị tách ra trong quá trình để thịt chờ chế biến. Bề mặt khô ráo của miếng thịt sẽ giúp miếng thịt khi áp chảo nóng có được màu sắc và hương vị thơm ngon hơn hẳn.6. Giữ cho rau xà lách tươi lâu.

Nếu muốn phần rau xà lách còn thừa của bạn luôn xanh tươi, không bị giập nát hay úng hỏng thì bạn chỉ việc dùng khăn giấy trùm kín rau rồi cho rau vào túi nilông buộc kín trước khi cất vào tủ lạnh. Khăn giấy sẽ giúp thấm hết lượng hơi ẩm dưa thừa không làm rau bị úng vàng, đồng thời cũng giúp duy trì cho rau không bị mất nước, lâu bị héo hơn.7. Giữ cho rau gia vị tươi lâu.

Trái ngược với cách giữ rau sống tươi lâu, với các loại rau gia vị như rau mùi, rau bạc hà, húng quế, thì là… thì bạn lại cần đến khăn giấy ẩm để gói bọc chúng trước khi cất. Khăn giấy ẩm sẽ giúp rau gia vị không bị héo nhanh nên giữ được mùi vị của rau tốt hơn.8. Dùng thay giấy lọc bã cà phê.

Nếu bạn không có phin pha cà phê và cũng chẳng có giấy lọc bã cà phê chuyên dụng, cũng chẳng vấn đề gì, bạn vẫn có thể pha cà phê để thưởng thức như ai. Tất cả những gì bạn cần chỉ là cho cà phê vào một cái ly sứ hoặc thậm chí là vào… ấm trà, châm nước sôi, đợi cà phê ngấm rồi rót cà phê sang một chiếc ly khác qua phễu lọc làm bằng một tờ khăn giấy đa năng, vậy là bạn đã có được một ly cà phê chuẩn như thật.9. Dùng để… rán thịt xông khói trong lò vi sóng.

Thông thường, bạn sẽ rất khó dùng lò vi sóng để chiên vàng miếng thịt ba rọi xông khói trong lò vi sóng vì lượng mỡ quá nhiều trong thịt sẽ bị nổ văng lung tung và thậm chí là có thể gây chập cháy lò vi sóng do mỡ bị đun quá nóng. Nhưng với sự hỗ trợ của những miếng khăn giấy đa năng thì khác. Bọc những miếng thịt xông khói trong khăn giấy trước khi bỏ vào quay trong lò vi sóng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những miếng thịt ba rọi xông khói chiên vàng, giòn rụm đầy ngon lành để thưởng thức.

Lan Hương