16:37 10/04/2019

9 cách tuyệt vời để chăm sóc da trong mùa hè

Ánh Linh

Làn da của bạn phải được chăm sóc mỗi ngày, mỗi mùa. Nhưng mùa hè là thời điểm quan trọng trong năm khi bạn phải chú ý hơn đến làn da của mình. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để chăm sóc da vào mùa hè.

9 cách tuyệt vời để chăm sóc da trong mùa hè - Ảnh 1.
1. Thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn bước ra ngoàiTiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ u ác tính. Kem chống nắng rất được khuyến khích để ngăn ngừa nguy cơ ung thư da. Ngày nay, sản phẩm chống nắng có sẵn trong các hình thức khác nhau như kem, nước thơm, gel, thuốc xịt và sáp. Điều quan trọng nhất cần biết về kem chống nắng là SPF hoặc yếu tố bảo vệ chống nắng. Kem chống nắng phải được sử dụng ít nhất 20 đến 30 phút trước khi bước ra ngoài nắng. Sử dụng đầy đủ để tất cả các khu vực tiếp xúc với da của bạn được che phủ hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn có khả năng chống nước. Nếu bạn bơi hoặc đổ mồ hôi, hãy bôi lại sau mỗi hai giờ.2. Thoa kem chống nắng lên tất cả các khu vực tiếp xúcMột trong những sai lầm phổ biến là chỉ thoa kem chống nắng lên mặt. Cổ, ngực, tay và chân và các khu vực tiếp xúc thông thường khác cũng phải đối mặt với nguy cơ phơi nắng. Sử dụng kem có SPF trên tay 20 phút trước khi lái xe cũng rất quan trọng để ngăn ngừa rủi ro da bị phơi nắng.
9 cách tuyệt vời để chăm sóc da trong mùa hè - Ảnh 2.
3. Uống đủ nướcMùa hè là thời gian có sự mất nước tối đa từ cơ thể bạn. Bổ sung lượng nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước. Mang theo nước mỗi khi bạn ra ngoài để bạn không bị thiếu nước khi cơ thể bạn khao khát điều đó.4. Chăm sóc đôi chân của bạnMùa hè là khi những đôi giày mùa đông được đóng gói nhường chỗ cho đôi dép và giày cao gót của bạn. Nếu bạn muốn bàn chân của bạn trông đẹp nhất, bạn hãy chăm sóc cho móng chân. Ngoài ra, tẩy tế bào chết để đôi chân của bạn trông không xỉn màu đằng sau đôi giày đáng yêu đó.
9 cách tuyệt vời để chăm sóc da trong mùa hè - Ảnh 3.
5. Không bước ra ngoài khi trời quá nóngNgay cả khi bạn đang sử dụng loại kem chống nắng tốt nhất, tốt hơn hết là không nên bước ra trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Đây là khi tia cực tím của mặt trời ở mức tối đa và có thể ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn.6. Đừng bị ám ảnh bởi làn da rám nắngTắm nắng dưới ánh nắng gay gắt là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với làn da của mình. Khi bạn làm điều này, bạn chỉ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho làn da của bạn và thêm 20 năm nữa cho tuổi của làn da. Mất nước và nếp nhăn là vấn đề chính của tắm nắng.
9 cách tuyệt vời để chăm sóc da trong mùa hè - Ảnh 4.
7. Thoa nước hoa lên quần áo của bạnMuốn có mùi thơm, đặc biệt là vào mùa hè, khi cơ thể có xu hướng đổ mồ hôi nhiều dường như là một ý tưởng hoàn hảo. Nhưng bước ra ngoài nắng với nước hoa trên da có thể làm ố da. Thay vào đó, xịt lên quần áo của bạn với một loại nước hoa bạn chọn. Bạn có được lợi thế của mùi tốt và không gây ra bất kỳ kích ứng nào trên da.8. Giữ ẩm cho làn da của bạnMùa hè là khi làn da của bạn dường như ngậm nước và giữ ẩm. Nhưng đừng để bị lừa. Mùa hè cũng là lúc bạn đổ mồ hôi, bơi lội và tắm thường xuyên. Khi bạn kết hợp chúng với thói quen làm đẹp của bạn như cạo râu, bạn sẽ làm cạn kiệt độ ẩm tự nhiên của làn da. Giữ ẩm là một nhu cầu quan trọng ngay cả trong mùa hè. Tìm một loại kem dưỡng ẩm lý tưởng cho làn da của bạn và sử dụng mỗi ngày.9. Chăm sóc đôi môi của bạnĐôi khi chúng ta chú ý nhiều vào khuôn mặt mà quên đôi môi. Môi cũng có thể bị tổn thương vì các yếu tố bên trong và bên ngoài khác nhau. Mặt trời là một trong những thủ phạm lớn nhất có thể khiến đôi môi của bạn trông xỉn màu và nứt nẻ. Nếu bạn dùng son môi, hãy chọn loại có SPF. Cách khác, chọn một loại son dưỡng môi có SPF 15 hoặc cao hơn.