ABT bắt đầu mua 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành

Ngày 30/3 ABT đã công bố thông tin đăng ký mua 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ

Năm 2011, ABT đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 85 tỷ đồng
Năm 2011, ABT đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 85 tỷ đồng

Ngày 30/3, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre (ABT) đã công bố thông tin đăng ký mua 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ.

Với khối lượng mua dự kiến tới trên 1,36 triệu cổ phiếu, động thái này sẽ tác động mạnh đến giao dịch của ABT vì thanh khoản bình quân 20 phiên gần nhất của cổ phiếu này chỉ khoảng hơn 26.000 đơn vị mỗi ngày. Đợt mua này dự kiến bắt đầu sau khi HSX có văn bản chấp thuận và kéo dài trong 30 ngày. Phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước đó, đại hội cổ đông ABT hôm 26/3 vừa qua đã ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định mua lại tới 30% số lượng cổ phiếu đang lưu hành trong năm 2011 và được bán cổ phiếu quỹ để bình ổn giá.

Lần giao dịch cổ phiếu quỹ gần nhất của ABT là tháng 8/2009. Doanh nghiệp đã bán ra 800.000 cổ phiếu. Số cổ phiếu quỹ này ABT đã mua lại trong năm 2008 khi giá giảm rất mạnh. Đơn vị được ủy quyền thực hiện giao dịch là Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt.

ABT trong hai phiên trở lại đây đã tăng giá khá tốt mặc dù thị trường chung giảm điểm. Sáng nay ABT tăng thêm 1,8% lên mức 39.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, chi phí vốn để mua khối lượng cổ phiếu quỹ lớn như vậy khá cao. Tuy nhiên ABT theo ghi nhận cuối năm 2010 vẫn còn khoản thặng dư 277,9 tỷ đồng.

F88 chỉ bán được 50% tổng lượng cổ phiếu đăng ký

Công ty cổ phần Đầu tư F88 (mã F88-UPCoM) vừa báo cáo kết quả đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo kế hoạch, F88 chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu với giá 71.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị vốn huy động dự kiến gần 1.564 tỷ đồng, từ ngày 6/7-27/7.

PC1 dự chi hơn 900 tỷ mua trái phiếu trước hạn

Lô trái phiếu mã PC1H2227002 gồm 9.000 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu/trái phiếu, tổng giá trị phát hành 900 tỷ đồng, được phát hành ngày 19/5/2022, kỳ hạn 5 năm, ngày đáo hạn theo kế hoạch ban đầu là 19/5/2027.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Đại sứ Australia tại Việt Nam: 3 yếu tố then chốt hút FDI chất lượng cao

Kim ngạch thương mại song phương về hàng hóa và dịch vụ giữa Việt Nam và Australia hiện đạt khoảng 30 tỷ AUD (tương đương 21 tỷ USD), tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Chính phủ Australia cam kết thúc đẩy đầu tư hai chiều với Việt Nam. VnEconomy đã có cuộc trao đổi với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam xung quanh dư địa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là các yếu tố mà doanh nghiệp quan tâm khi đầu tư tại Việt Nam.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy