19:08 12/05/2011

ABTel cùng VTC lập kho ứng dụng cho “dế” Q-mobile

M.Chung

VTC và công ty ABTel vừa ký hợp tác chiến lược thời hạn 5 năm để xây dựng chợ nội dung số Q-store cho điện thoại Q-mobile

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Mobile và ABTel sáng ngày 12/5.
Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Mobile và ABTel sáng ngày 12/5.
Công ty Cổ phần VTC Dịch vụ di động (VTC Mobile – thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện) và Công ty TNHH Viễn thông An Bình (ABTel) – đơn vị sở hữu thương hiệu Q-mobile vừa ký hợp tác chiến lược thời hạn 5 năm, để xây dựng kho nội dung số Q-store cho điện thoại Q-mobile.

Với bản ký kết hợp tác này, Q-store sẽ sử dụng nền tảng của VTC như kênh thanh toán điện tử VTC ebank, VTC paygate, nền tảng phát triển ứng dụng di động và Q-store sẽ được thiết kế tích hợp sẵn trong các máy Q-mobile hoặc người dùng tự tải về và cài đặt vào máy. VTC Mobile và ABTel sẽ hợp tác trên cả lĩnh vực phần mềm nhắn tin miễn phí VTC ibuum và các tiện ích khác của VTC vào các dòng máy Q-mobile, đưa thẻ thanh toán điện tử VTC vào kênh phân phối của Q-mobile.

Ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành ABTel cho biết, mục tiêu của việc xây dựng chợ nội dung số Q-store là nhằm giúp cho người sử dụng điện thoại Q-mobile được tiếp cận với chợ nội dung số đúng nghĩa thuần Việt, giao tiếp trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ. Điều đặc biệt, Q-store hoàn toàn do người Việt xây dựng.

Đồng thời, Q-store sẽ thu hút, thúc đẩy các nhà phát triển ứng dụng và các nhà cung cấp dịch vụ nội dung tiếp cận hàng triệu khách hàng sử dụng điện thoại Q-mobile, kinh doanh cung cấp dịch vụ theo mô hình các chợ nội dung trực tuyến trên thế giới.

“VTC Mobile là đơn vị có hạ tầng và thế mạnh truyền thông để phát triển dịch vụ nội dung số trên di động, gồm một loạt các hệ thống thanh toán như SMS, Online Charging, đến ngân hàng điện tử VTC ebank, VTC Paygate, cộng đồng khách hàng lên tới 56 triệu tài khoản đăng ký từ VTC ebank, Mạng Việt Nam Go.vn và các kênh thanh toán khác, trong đó có hơn 12 triệu khách hàng thường xuyên chi tiêu vào dịch vụ nội dung số. Từ đó sẽ thúc đẩy mạnh mẽ cộng đồng người sử dụng điện thoại Q-mobile”, ông Minh cho biết.

Được biết, chợ nội dung số Q-store dự kiến được chính thức phát hành vào đầu quí 4/2011.