09:08 02/06/2008

ACG hợp tác chiến lược với HFM

Tú Uyên

Anpha Capital Group (ACG) vừa đạt được thỏa thuận chiến lược với Công ty quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội (HFM)

Anpha Capital Group (ACG) vừa đạt được thỏa thuận chiến lược với Công ty quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội (HFM).

Theo đó, HFM sẽ quản lý quỹ Vietnam Equity Holding (VEH), một trong hai quỹ thuộc ACG (quỹ còn lại là Vietnam Property Holding - VPH).

Theo ông Phan Anh, Tổng giám đốc HFM: “HFM sẽ giúp ACG quản lý các hoạt động đầu tư của Quỹ VEH tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng với những thế mạnh về đầu tư và nhờ có mối quan hệ tốt với các đơn vị trong nước, cộng với sự hỗ trợ từ hai cổ đông lớn là Ngân hàng Quân đội và Công ty Chứng khoán Thăng Long, chúng tôi sẽ đạt được những kết quả làm hài lòng các nhà đầu tư”.

Cùng với thỏa thuận trên, ông Louis Nguyễn tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của ACG.

“Dưới sự điều hành của ông Louis, Quỹ VEH và VPH đã đạt được những kết quả vững chắc và Hội đồng Quản trị tin tưởng rằng việc cộng tác với HFM sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư và hoạt động của ACG tại Việt Nam”, ông Lee Lam, Chủ tịch Quỹ VEH và VPH nói.

Được biết, trong quý 1/2008 vừa qua, giá trị tài sản ròng của Quỹ VEH giảm 2%, trong khi chỉ số VN Index giảm tới 44%. Cùng kỳ, tài sản của Quỹ VPH tăng thêm 12%. VEH và VPH hiện đang là hai trong 5 quỹ hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam.