15:24 19/02/2019

AGF hủy phương án bán tài sản

Đào Vũ

AGF hủy bỏ việc bán hai nhà máy đông lạnh trị giá 340 tỷ đồng và hai vùng nuôi nguyên liệu tại Đồng Tháp trị giá 40 tỷ đồng

Cổ phiếu AGF đang ở diện kiểm soát và chỉ được giao dịch vào phiêu chiều.
Cổ phiếu AGF đang ở diện kiểm soát và chỉ được giao dịch vào phiêu chiều.

Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản An Giang (mã chứng khoán AGF) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc hủy bỏ phương án bán tài sản công ty.

Theo đó, sau khi nghe Tổng giám đốc báo cáo tình hình hoạt động quý 1 và 2 với kết quả khả quan cùng với sự cam kết của các đối tác nguyên liệu, đơn vị gia công, ngân hàng thì Hội đồng quản trị công ty đã thống nhất hủy bỏ phương án bán tài sản như đã công bố trước đây.

Cụ thể, công ty sẽ hủy bỏ việc bán hai nhà máy đông lạnh AGF8, AGF9 và hai vùng nuôi nguyên liệu tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Hai nhà máy đông lạnh này được công ty định giá khoảng 340 tỷ đồng và giá trị hai vùng nuôi nguyên liệu là 40 tỷ đồng.

Tuy nhiên, công ty vẫn muốn chuyển nhượng dự án khu nhà ở tập thể công nhân tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để thu hồi vốn bổ sung cho sản xuất kinh doanh. Giá chuyển nhượng dự kiến là 20 tỷ đồng.

Được biết, trong báo cáo tài chính cho kỳ kế toán bắt đầu từ 1/10/2018 đến ngày 31/12/2018, do khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn lưu động, nguyên liệu khan hiếm nên doanh thu thuần AGF không được như kỳ vọng và dừng ở mức 271 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu thuần giảm so với cùng kỳ song nhờ vào giá xuất khẩu tăng và hoạt động cho thuê nhà máy chế biến mang lại hiệu quả tốt nên công ty có lợi nhuận gộp 27 tỷ đồng.

Chính phần lợi nhuận gộp này giúp AGF bù đắp được các khoản chi phí phát sinh và đạt khoản lợi nhuận sau thuế 1,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 96,5 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu AGF đang ở diện kiểm soát và chỉ được giao dịch vào phiêu chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh, thỏa thuận từ ngày 28/1. Thị giá hiện đang ở mức 4.480 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường khoảng 125 tỷ đồng.