21:10 26/03/2018

Agribank kỷ niệm 30 năm thành lập và nhận huân chương Lao động hạng Nhất

P.V

Đây là sự kiện ý nghĩa đối với Agribank ghi dấu quá trình 30 năm xây dựng và trưởng thành của ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam

Tập thể 4 Chi nhánh Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tập thể 4 Chi nhánh Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sáng ngày 26/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đây là sự kiện quan trọng đối với Agribank ghi dấu quá trình 30 năm xây dựng và trưởng thành của ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, có đóng góp tích cực đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của Agribank trong quá trình 30 năm phát triển, Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Agribank và 4 chi nhánh gồm Agribank Thanh Hóa, Agribank Hà Nội, Agribank Nghệ An và Agribank Hà Tĩnh Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh đó, Agribank và 24 tập thể được Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Cờ thi đua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Agribank đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thủ tướng chỉ rõ một số hạn chế của ngân hàng về sản phẩm dịch vụ, quy trình thủ tục hành chính, đội ngũ cán bộ, công tác phân tích dự báo…

Thủ tướng Chính phủ đề nghị, thời gian tới Ngân hàng cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho bà con nông dân. Thủ tướng nhấn mạnh, bên cạnh cho vay hộ sản xuất, Agribank cũng cần phải đẩy mạnh cho vay đối với các Hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ đóng góp vào quá trình xây dựng Nông thôn mới ở Việt Nam.

Đặc biệt, cần đảm bảo cung ứng đủ nguồn vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu, trên tinh thần là phải đơn giản hoá thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng tín dụng và giảm thiểu nợ xấu.

Người đứng đầu Chính phủ giao nhiệm vụ Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Agribank thực hiện cổ phần hóa, nâng cao năng lực tài chính, đồng thời tin tưởng rằng với bề dày truyền thống 30 năm, Agribank có những bước phát triển đột phá mới và trở thành một trong 150 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Châu Á vào cuối năm 2020 như mục tiêu đã đặt ra.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cũng đến dự và phát biểu: Các nhiệm vụ đối với Agribank trong thời gian tới về đảm bảo vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; triển khai phương án cơ cấu lại giai đoạn 2016-2020, cần tập trung nguồn lực để đảm bảo triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, trong đó, cần tranh thủ thời gian triển khai khẩn trương các bước chuẩn bị cổ phần hóa ngân hàng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Agribank hiện là ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hiện có 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, huyện đảo, với gần 40.000 cán bộ, người lao động.