18:41 06/12/2021

AirB của Bkav có "chen chân" được vào thị trường tai nghe thông minh?

Minh Hà

Bkav tham gia sân chơi tai nghe giữa lúc thị trường âm thanh, loa và tai nghe trong những năm gần đây có sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ, với hàng chục thương hiệu đến từ các "ông lớn" của làng công nghệ toàn cầu...

Ngày 5/12, Bkav ra mắt và mở bán tai nghe thông minh AirB và AirB Pro.
Ngày 5/12, Bkav ra mắt và mở bán tai nghe thông minh AirB và AirB Pro.

Ngày 5/12, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt và mở bán AirB, bao gồm AirB và AirB Pro. Đây là dòng tai nghe true wireless cao cấp đầu tiên do Việt Nam thiết kế và sản xuất với đầy đủ các tính năng flagship như chống ồn chủ động ANC Hybrid, nghe xuyên âm, chống nước, chống nhiễu cuộc gọi… 

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav cho biết: "Bkav luôn khao khát mang đến cho người dùng Việt Nam những sản phẩm cao cấp nhưng với mức giá hợp lý". Và theo ông, "chỉ có những nhà sản xuất Việt Nam làm chủ công nghệ lõi mới có thể đưa ra mức giá như vậy".

Ngoài chất âm tương đương với sản phẩm cao cấp khác, AirB chứa tới gần 100 linh kiện và trải nghiệm “đeo cả ngày không đau tai. AirB là sản phẩm phức tạp nhất mà Bkav từng chế tạo.

Bkav tham gia sân chơi tai nghe giữa lúc thị trường âm thanh, loa và tai nghe trong những năm gần đây có sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ, với hàng chục thương hiệu đến từ các "ông lớn" của làng công nghệ toàn cầu. Bên cạnh Apple, Samsung, LG, Sony, JBL, Harman Kardon, Bose, Marshall và các thương hiệu mới tham gia như Xiaomi, Huawei, OPPO, Energizer, Nokia, Soundpeats, Asus…

Đại diện kinh doanh hệ thống CellphoneS đánh giá, ở phân khúc giá 1 triệu đồng, CellphoneS đang có JBL Tune 115tws, LG FN4, FN6… Giá dưới 1,5 triệu đồng, AirB sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các mẫu mã đến từ các thương hiệu này. Việc tham gia vào thị trường tai nghe thông minh ở thời điểm hiện tại cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức với bất kì nhà sản xuất nào.

“Mức giá của AirB cũng khá dễ tiếp cận trong thời điểm này. Về chất lượng cũng như khả năng cạnh tranh lâu dài của AirB thì cần có thời gian kiểm chứng. Hơn nữa, đây cũng là mẫu tai nghe không dây đầu tiên của hãng, do vậy có thể kỳ vọng vào những cập nhật tốt hơn, đem tới nhiều điều mới mẻ hơn cho thị trường các thiết bị âm thanh cá nhân trong thời gian tới”, đại diện CellphoneS cho hay.

Chuyên gia công nghệ Đào Anh Tú cho rằng, tại thời điểm hiện tại, Bkav AirB đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, những người thích những trải nghiệm mới.

Được biết, AirB và AirB Pro được trang bị củ loa toàn dải với chất lượng cao, có khả năng tái tạo đủ nhất các dải tần số mà tai người có thể phân biệt được, với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tai nghe hỗ trợ ANC. Đặc biệt, cả hai tai nghe đều tái tạo được âm thanh ở mức gần như lý tưởng, điều mà không phải hãng tai nghe nào cũng làm được.

AirB sử dụng pin 400 mAh cho phép nghe nhạc liên tục trong vòng 5 giờ, kết hợp hộp sạc có thể kéo dài thời gian sử dụng lên 18 giờ. Ngoài ra, tai nghe của Bkav cũng được trang bị chip âm thanh cao cấp Qualcomm, tính năng cảm ứng toàn phần...