15:49 09/03/2009

Airbus hỗ trợ đào tạo phi công Việt Nam

An Nhi

Airbus vừa ký hợp đồng tài trợ và tư vấn với Công ty Đào tạo Bay Việt gói hỗ trợ đào tạo phi công Việt Nam

Ngành hàng không Việt Nam đang thiếu nhiều phi công.
Ngành hàng không Việt Nam đang thiếu nhiều phi công.
Hãng sản xuất máy bay Airbus vừa ký hợp đồng tài trợ và tư vấn với Công ty Đào tạo Bay Việt (VFTC) gói hỗ trợ đào tạo phi công Việt Nam.

Gói tài trợ này có trị giá hơn 1 triệu USD, sẽ được sử dụng cho việc xây dựng cơ cấu tổ chức của trung tâm đào tạo nhân sự hàng không. Khoản tài trợ này cũng trang trải chi phí đưa các chuyên gia từ châu Âu trong chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành hai năm cho các nhân sự then chốt.

Với gói hỗ trợ này, Công ty Đào tạo Bay Việt sẽ đào tạo 100 phi công mỗi năm.

Đại diện Airbus cho biết, hợp đồng này thể hiện cam kết của Airbus và công ty mẹ EADS nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Việt Nam. Điều này cũng thể hiện giai đoạn kế tiếp của mối quan hệ vững chắc với Vietnam Airlines, kể từ những ngày đầu của 1991 khi chiếc máy bay Airbus đầu tiên được hãng đưa vào khai thác.

Công ty VFTC là liên doanh giữa Vietnam Airlines (VAC), Học viện Hàng không ESMA của Pháp và nhiều công ty khác của Việt Nam.

Đến nay, Vietnam Airlines đang điều hành đội bay gồm 27 chiếc máy bay Airbus và sẽ có thêm 21 chiếc khác được giao vào những năm tới. Thêm vào đó, Công ty Cho thuê Máy bay Việt Nam (VALC) cũng đã đặt hàng mua 10 chiếc máy bay cho Vietnam Airlines thuê.