11:00 30/05/2023

Ajinomoto chú trọng cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động

Thu Hà

Song song với các dự án dinh dưỡng vì cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam chú trọng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động của Công ty...

Poster giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho nhân viên tại canteen nhà máy Ajinomoto Long Thành.
Poster giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho nhân viên tại canteen nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Trải qua 32 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm chất lượng, đồng thời đóng góp các sáng kiến giá trị, góp phần nâng cao hạnh phúc và sức khỏe cho người dân và xã hội Việt Nam, trong đó có người lao động - nhân tố cốt lõi trực tiếp đóng góp vào việc hiện thực hóa những sáng kiến giá trị cũng như mang đến các sản phẩm chất lượng của Công ty cho cộng đồng.

Thừa hưởng nền tảng phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Ajinomoto hơn 100 năm qua, Ajinomoto Việt Nam không chỉ trú trọng đào tạo để phát triển năng lực của nhân viên, tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, khuyến khích nhân viên đóng góp các ý tưởng sáng tạo…, mà còn đặc biệt quan tâm và triển khai các sáng kiến, hoạt động để chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho toàn thể nhân viên.

GIÁO DỤC VÀ CẢI THIỆN DINH DƯỠNG CHO NHÂN VIÊN TẠI NƠI LÀM VIỆC

“Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng” cho nhân viên đã được thực hiện từ năm 2019 nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Các chủ đề được lựa chọn giáo dục kiến thức dinh dưỡng bao gồm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, axit amin, phòng tránh các bệnh lý phổ biến như các bệnh không lây nhiễm…, với các lớp tập huấn trực tiếp được giảng dạy bởi các chuyên gia hoặc các video giáo dục dinh dưỡng thực hiện trên nền tảng đào tạo riêng của Công ty.

Song song đó,“Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên Công ty. Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh với thực đơn đa dạng có cả món chay và món mặn.

KHÁM VÀ TƯ VẤN SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO NHÂN VIÊN

Tại Ajinomoto Việt Nam, nhân viên được khám sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc, đồng thời được tư vấn chăm sóc sức khỏe dựa trên kết quả khám bệnh từ các chuyên gia y tế theo Chương trình khám sức khỏe của Công ty. Đặc biệt, nhân viên Công ty được khám sức khỏe trong giờ làm việc và được hưởng nguyên lương.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân, cập nhật tình trạng bệnh lý và nhận được những tư vấn phù hợp kịp thời, hiện nay, Công ty đang phối hợp các chuyên gia để phát triển Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho tất cả nhân viên, trong đó cập nhật các dữ liệu khám sức khỏe hàng năm của toàn bộ người lao động tại Công ty. Các dữ liệu này được bảo mật và nhân viên có thể vào để xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.

ĐẢM BẢO PHÚC LỢI CHO NHÂN VIÊN NỮ MANG THAI VÀ NUÔI CON NHỎ

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại Ajinomoto Việt Nam.
Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại Ajinomoto Việt Nam.

Là đối tượng đặc biệt, nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại Ajinomoto Việt Nam luôn được đảm bảo đầy đủ phúc lợi theo quy định của Luật Lao Động và Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gồm chế độ nghỉ thai sản 06 tháng, không làm thêm giờ đối với nhân viên nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, và đặc biệt là nhân viên nữ trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được rút ngắn thời gian làm việc 60 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, Công ty bố trí các khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa với diện tích rộng rãi, được trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết trong 2 nhà máy và văn phòng đại diện của công ty.

Nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được hướng dẫn sử dụng Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc dinh dưỡng.
Nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được hướng dẫn sử dụng Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, các nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được tiếp cận các hướng dẫn và tư vấn của chuyên gia đối việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khi mang thai, cho con bú và nuôi con nhỏ, cũng như được hướng dẫn sử dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” để thực hành chăm sóc bữa ăn dinh dưỡng và sức khỏe tại gia đình tốt hơn. Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế chính thức triển khai trên toàn quốc từ 2020. (www.dinhduongmevabe.com.vn).