09:53 22/09/2021

Amazon tặng ôtô và thưởng 100.000 USD tiền mặt cho nhân viên tiêm vaccine Covid-19

Trang Linh -

Đây là các phần thưởng nằm trong chương trình bốc thăm với tổng giá trị gần 2 triệu USD đang được Amazon triển khai nhằm khuyến khích nhân viên tiêm vaccine Covid-19...

Một nhân viên kho của Amazon - Ảnh: Getty Images
Một nhân viên kho của Amazon - Ảnh: Getty Images

Hãng thương mại điện tử Amazon mới đây cho biết công ty đã tặng ôtô trị giá tới 40.000 USD và thưởng tiền mặt 100.000 USD cho nhiều nhân viên kho đã tiêm vaccine Covid-19. Đây là những phần thưởng nằm trong chương trình bốc thăm đang được Amazon triển khai để khuyến khích nhân viên tiêm vaccine.

Trong đăng tải trên tài khoản Instagram có tên “Amazon Vest Life” ngày 20/9, Amazon thông báo 4 nhân viên nhà kho của Amazon và 1 nhân viên của chuỗi thực phẩm Whole Foods đã nhận được phần thưởng là ôtô. Trong khi đó, tuần trước, 3 nhân viên nhà kho và nhân viên Whole Foods khác được thưởng 100.000 USD tiền mặt.

Amazon bắt đầu triển khai chương trình bốc thăm trúng thưởng từ tháng 8 có tên “Max Your Vax”. Theo đó, nhân viên của Amazon cũng như các công ty con như Whole Foods có cơ hội giành các phần thưởng như ôtô, một tuần nghỉ hoàn toàn với một kỳ nghỉ trị giá 12.000 USD cũng như phần thưởng là tiền mặt trị giá 100.000 USD và 500.000 USD. Chương trình có tổng cộng 18 phần thưởng với tổng giá trị gần 2 triệu USD. Phần thưởng sẽ bắt đầu được trao từ tháng này tới hết ngày 21/10. Để tham gia, nhân viên phải cung cấp bằng chứng đã tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 qua một trang web nội bộ.

Theo Amazon, tiêm vaccine là điều đặc biệt quan trọng giúp nhân viên bảo vệ bản thân và cộng đồng. Công ty này đã tổ chức hơn 1.500 sự kiện tiêm vaccine ngay tại nơi làm việc cho nhân viên và gia đình họ.

Hiện tại, Amazon chưa yêu cầu bắt buộc các nhân viên làm việc ở tuyến đầu tiêm vaccine. Tuy nhiên, chương trình bốc thăm trúng thưởng được kỳ vọng là động lực để thúc đẩy họ tiêm chủng. Ngoài chương trình này, công ty cũng tặng thưởng tới 100 USD cho cả nhân viên cũ và mới trình bằng chứng đã tiêm vaccine đầy đủ.

Amazon hiện có hàng trăm nghìn nhân viên làm việc ở tuyến đầu và muốn họ nhanh chóng tiêm vaccine trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh trên thế giới. Song song với đó, công ty cũng khôi phục một số biện pháp phòng chống dịch đã được áp dụng trước đó như bắt buộc đeo khẩu trang tại nhà kho. Ngoài ra, Amazon cũng đang khởi động lại chương trình xét nghiệm Covid-19 tại các nhà kho, theo tờ Seattle Times.