An Giang có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Bảo Quyên

27/05/2019, 22:55

Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang đã bầu ông Nguyễn Thanh Bình, quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021

Lãnh đạo tỉnh An Giang chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 từ trái sang).
Lãnh đạo tỉnh An Giang chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 từ trái sang).

Ngày 27/5, Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang khóa 9 tổ chức kỳ họp bất thường để kiện toàn công tác nhân sự và xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, đối với ông Vương Bình Thạnh do đến tuổi nghỉ hưu.

Tiếp đó, Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang đã bầu ông Nguyễn Thanh Bình, quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, với 65/70 phiếu bầu.

Ông Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1964, tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; có trình độ tiến sĩ Giáo dục học.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Khoa Sư phạm Đại học An Giang, Phó giám đốc và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang; Bí thư Thị ủy Tân Châu; Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Ngày 11/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 397/QĐ-TTg giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016-2021 cho ông Nguyễn Thanh Bình.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang xem xét và thông qua Nghị quyết về ủy thác nguồn vốn ngân sách tỉnh cho Ngân hàng Chính sách xã hội, chi nhánh tỉnh An Giang, để cho vay chương trình hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm.

Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang cũng thông qua Nghị quyết giao số lượng người làm việc, hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các hội có tính chất đặc thù trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy