14:00 23/05/2021

Ăn theo Covid, công ty du lịch thiết kế tour đi Mỹ tiêm vaccine

Thanh Xuân

Giá tour công bố là gần 45 triệu đồng bao gồm vé máy bay một chiều, phòng khách sạn, tiêm vaccine cùng bảo hiểm nhưng chi phí có thể cao hơn…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công ty du lịch Hồng Ngọc Hà Travel, Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắtsản phẩm tour đi Mỹ tiêm vaccine, hướng tới những du khách có thu nhập cao, có nhu cầu tham quan ngắn hạn hoặc thăm thân, cũng như tiếp cận vaccine của Mỹ.

Tour hiện được bán theo hình thức Free and Easy (không có lịch trình) với giá 44.990.000 đồng trong 8 ngày, bao gồm vé máy bay thương mại một chiều từ thành phố Hồ Chí Minh đến các thành phố của Mỹ như New York, Los Angeles. Các quyền lợi khác gồm: phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao; mũi tiêm phòng Covid-19 một liều của Johnson & Johnson, hướng dẫn viên giúp du khách đặt lịch, đưa đi tiêm.

Du khách sẽ được mua bảo hiểm 31 ngày, chi trả cho những rủi ro trong hành trình cũng như Covid-19. Trường hợp du khách có dấu hiệu sốc phản vệ cần can thiệp y tế tại Mỹ cũng sẽ được bảo hiểm chi trả.

Nếu du khách có nhu cầu tiêm loại vaccine khác như Pfizer, Moderna hay sử dụng thêm các dịch vụ khác, chi phí sẽ được tính toán lại.

Hiện nay chính sách tiêm vaccine cho khách quốc tế của Mỹ có rất nhiều hỗ trợ, nên việc đăng ký tiêm tại các cơ sở y tế không khó khăn. Người nước ngoài đến Mỹ chỉ cần thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành và không cần cách ly tập trung. Khi về đến Việt Nam, thời gian cách ly tập trung mới là 21 ngày.

Theo khảo sát, hiện trên thị trường cũng có thêm một số công ty khác triển khai dịch vụ này nhưng chưa chính thức ra mắt sản phẩm do chi phí còn cao nhất là vé chiều về cho hành khách, bởi chuyến bay thương mại hạn chế và chi phí cao do ảnh hưởng của Covid-19.

Được biết, du lịch đến Mỹ kết hợp tiêm vaccine đã được một số quốc gia trong khu vực triển khai, sau khi Mỹ cung cấp dịch vụ tiêm vaccine cho du khách nước ngoài. Cụ thể ở Thái Lan đã có một số công ty du lịch chào mời khách tour tiêm vaccine tại Mỹ và đang trong giai đoạn cho khách hàng đăng ký thông tin.