Anh tăng viện trợ nhân đạo cho Myanmar

Hoài Hương

20/05/2008, 10:02

Chính phủ Anh cam kết viện trợ nhân đạo thêm 12 triệu Bảng cho các nạn nhân Myanmar trong cơn bão Nargis

Theo BBC ngày 19/5, Chính phủ Anh cam kết viện trợ nhân đạo thêm 12 triệu Bảng cho các nạn nhân Myanmar trong cơn bão Nargis, đưa tổng số viện trợ của nước này lên 17 triệu Bảng.

Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) Douglas Alexander cho biết, trong số tiền viện trợ mới này, 7 triệu Bảng sẽ dành cho quỹ: Lời kêu gọi khẩn cấp (Flash Appeal) của Liên hiệp quốc và số còn lại dành cho các tổ chức cứu trợ.

Ông Alexander cũng nhắc lại yêu cầu đối với nhà cầm quyền Myanmar cho phép các tổ chức quốc tế thực hiện công tác cứu trợ cho người dân.

Ông nêu rõ: "Cuộc sống của hàng trăm ngàn người Myanmar đang gặp nguy hiểm. Nhiều người đang thiếu những thứ thiết yếu như nước uống, thực phẩm và chăm sóc sức khoẻ".

Theo DFID, tuần trước Anh đã gửi 5 triệu Bảng cam kết trước đó cho Myanmar.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Từ chuyển khoản cá nhân đến thanh toán thương mại chuẩn quốc gia

Từ chuyển khoản cá nhân đến thanh toán thương mại chuẩn quốc gia

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

Những đồng tiền mất giá trị mạnh nhất năm 2025

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy