13:30 06/03/2017

Anland Complex đáp ứng tiêu chí chứng chỉ EDGE

Lam Giang

Để đạt chứng chỉ EDGE, công trình phải giảm được thấp nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng so với một công trình điển hình

IFC đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường góp phần thúc đẩy xu hướng xây dựng các công trình xanh ở Việt Nam.
IFC đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường góp phần thúc đẩy xu hướng xây dựng các công trình xanh ở Việt Nam.
Chứng chỉ EDGE là hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Chứng chỉ EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) phát triển. 

Với định hướng phát triển uy tín - vững bền - nhân văn của mình, vừa qua Tập đoàn Nam Cường và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU). Theo đó, tất cả các dự án hiện có của Tập đoàn Nam Cường sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn của chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE do IFC phát triển. 

Ông Trần Như Trung - Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường, cho rằng, khi định hướng phát triển công trình xanh, chủ đầu tư gặp không ít khó khăn. Dự án xanh tiêu chuẩn quốc tế không đơn thuần là kinh phí phụ trội chủ đầu tư phải bỏ ra mà mục tiêu cốt lõi là phát triển bền vững cho cư dân, cộng đồng. 

“Áp dụng chứng chỉ xanh, khách hàng sẽ hưởng lợi đầu tiên vì giảm hóa đơn năng lượng, được sống trong không gian trong lành. Chủ đầu tư có thể cân bằng chi phí bỏ ra, đó là xây dựng một công trình bền vững theo thời gian, nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường. Với sự hỗ trợc ủa IFC, Tập đoàn Nam Cường sẽ thúc đẩy chương trình xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam với khởi đầu là dự án Anland Complex…”, ông Trung nhấn mạnh.

Theo biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IFC sẽ hỗ trợ đào tạo nhân viên của Tập đoàn Nam Cường về những nguyên tắc và ứng dụng của phần mềm EDGE cùng hệ thống tiêu chuẩn và chứng nhận.

IFC đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường góp phần thúc đẩy xu hướng xây dựng các công trình xanh ở Việt Nam.

“Tầm nhìn của Tập đoàn sẽ có tác động tích cực đến các nhà đầu tư bất động sản khác…", bà Jane Henley, Giám đốc chương trình EDGE khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của IFC, nhận định. 

Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nam Cường, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng việc xây dựng các công trình xanh sẽ cần sự đầu tư thêm, nhưng chúng tôi mong muốn gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá. Bên cạnh đó, một nhà đầu tư bất động sản xanh là thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường… Tập đoàn Nam Cường đã trải qua 33 năm dựng xây và phát triển, chúng tôi không chỉ đơn thuần xây nhà để bán mà là tạo dựng những tổ ấm bình yên".

Anland Complex đáp ứng tiêu chí chứng chỉ EDGE 1
Dự án Anland Complex chứng minh là công trình xanh đạt các tiêu chuẩn của chứng chỉ EDGE.

Hiện tổ hợp nhà ở thương mại và dịch vụ cao cấp Anland tọa lạc tại cửa ngõ Khu đô thị Dương Nội đang trong quá trình kiểm toán năng lượng cấp chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE của IFC giai đoạn thiết kế công trình. 

Để đạt chứng chỉ EDGE, công trình phải giảm được thấp nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng và nước so với một công trình điển hình. Với thiết kế của mình, dự án Anland Complex đang chứng minh là công trình xanh đạt giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 20-27%, giảm mức tiêu thụ nước từ 21-27%, giảm năng lượng vật liệu từ 26-42%. 

Anland Complex được xây dựng trên diện tích hơn 7.000m2, quy mô gồm 2 tòa nhà cao 25 tầng nổi, 2 tầng hầm, gồm 551 căn hộ. Với mật độ xây dựng chiếm 35%, Anland Complex có thiết kế xanh 3 lớp, xanh tại khu vườn của mẹ nơi loggia, xanh tại vườn tuổi thơ rộng trên 2.000m2 và xanh của quần thể hồ, cây xanh của toàn khu đô thị.  

Khác hàng sở hữu căn hộ Anland Complex là người đầu tiên hưởng lợi khi dự án này đạt được chứng chỉ công trình tiết kiệm tài nguyên EDGE. Những lợi ích này không chỉ nhìn thấy khi cư dân Anland Complex được sống trong không gian xanh trong lành mà còn được thể hiện ngay trên các tờ hóa đơn tiêu thụ năng lượng hàng tháng. 

Áp dụng những tiêu chuẩn của chứng chỉ EDGE, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường phải đầu tư cao hơn, nhưng sẽ nhận được nhiều hơn bởi uy tín với khách hàng của mình. Thông qua việc phát triển và xây dựng những công trình xanh, Tập đoàn Nam Cường đang tạo nên cộng đồng phát triển bền vững, hài hòa và bảo vệ môi trường sống.

Thông tin chi tiết:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Nam Cường
Website: http://anland.com.vn/ ; http://namcuong.com.vn/
Đơn vị phân phối chính thức:
Sàn An Cư: 0965.85.56.85
Sàn MaxLand: 0939.66.01.01