10:18 29/12/2007

Anpha Capital chuẩn bị ra mắt 2 quỹ thành viên

T.Uyên

Anpha Capital đã chính thức trở thành nhà quản lý độc quyền của hai quỹ đầu tư Vietnam Equity Holding và Vietnam Property Holding

Sau một năm chính thức đi vào hoạt động, công ty quản lý quỹ Anpha Capital đã gặt hái nhiều thành công.

Cụ thể, Anpha Capital đã chính thức trở thành nhà quản lý độc quyền của hai quỹ đầu tư Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH).

Hai quỹ này đã đóng quỹ toàn phần vào tháng 11/2007 với tổng vốn huy động là 125 triệu USD và hiện cả 2 quỹ đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt (CHLB Đức) vào tháng 11/2007 vừa qua.

VEH là quỹ chuyên đầu tư vào lĩnh vực cổ phần hóa doanh nghiệp, mua bán cổ phiếu trên thị trường OTC, mua bán doanh nghiệp tư nhân và cổ phiếu niêm yết. VPH là quỹ đầu tư tập trung vào lĩnh vực bất động sản).

Nhân sự kiện này, Anpha Capital đã tiến hành ký kết hợp đồng góp vốn vào 2 quỹ nội địa với Ngân hàng Kiên Long, Anpha Land, Công ty Cảng rau quả; và ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Đầu tư phát triển xây dựng DIC, Công ty Cổ phần Căn nhà Mơ Ước, Công tỷ Cổ phần Đầu tư và Xây dựng IP, Sàn giao dịch bất động sản Hà Nội.

Được biết, cũng trong năm 2008 tới, Anpha Capital sẽ tiếp tục đợt huy động vốn lần thứ hai, tiến hành thành lập thêm các quỹ mới để góp phần đa dạng hóa sản phẩm đầu tư cho khách hàng, cũng như gia tăng nguồn vốn huy động cho đầu tư phát triển.