11:50 09/07/2007

ANZ mua lại 10% cổ phần của SSI

Kiều Oanh

Ngày 9/7, Ngân hàng ANZ cho biết đã mua lại 10% cổ phần của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với giá 88 triệu USD

Trụ sở SSI - Ảnh: Việt Tuấn.
Trụ sở SSI - Ảnh: Việt Tuấn.
Ngày 9/7, Ngân hàng ANZ cho biết đã mua lại 10% cổ phần của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với giá 88 triệu USD.

Giám đốc cấp cao của ANZ Bob Edgar cho biết, mối quan hệ đối tác chiến lược với SSI sẽ đem lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh hiện tại trên thị trường vốn Việt Nam của ANZ.

Ông nói: “Mối quan hệ đối tác đặc biệt này là sự kết hợp giữa những khả năng mạnh mẽ của SSI tại thị trường Việt Nam với năng lực tiếp cận thị trường khu vực của ANZ. Đồng thời, mối quan hệ này cũng thúc đẩy mối quan hệ đã có giữa ANZ và SSI.”

Hiện SSI là công ty môi giới chứng khoán có quy mô hàng đầu Việt Nam. Trong quý 1 năm nay, lợi nhuận của công ty tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 28,8 triệu USD. Doanh thu quý 1 của SSI cũng tăng tới 35,5 triệu USD.

Là ngân hàng cho vay lớn thứ 3 ở Australia, ANZ hiện đang đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á để bù lại khả năng tăng trưởng chậm lại tại hai thị trường chính là Australia và New Zealand.

Đến nay, ANZ đã chi khoảng 1,5 tỷ đôla Australia để mua lại cổ phần của các ngân hàng từ Indonesia đến Trung Quốc. Theo các nhà phân tích, Giám đốc điều hành mới sắp nhậm chức của ANZ vào tháng 10 tới là Michael Smith sẽ tiếp tục chiến lược phát triển này của ANZ tại châu Á.

(Theo Reuters)