20:46 05/04/2021

Áp lực bán chốt lời vẫn thường trực

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/4/2021

BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1215-1230 điểm như đã đề cập trong báo cáo tuần 15.
BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1215-1230 điểm như đã đề cập trong báo cáo tuần 15.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/4, chỉ số VnIndex tăng 11,60 điểm – đương đương 0,95%, lên 1.236,05 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 3,65 điểm – tương đương 1,24%, đóng cửa ở mức 291,24 điểm.

Sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng, giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Vn-Index có thể điều chỉnh về vùng 1125-1130 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 1250-1265 điểm. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trên thị trường, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh".

Thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1215-1230

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đà tăng của thị trường tiếp tục trong phiên đầu tuần nhờ vận động tích cực của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản. Dòng tiền đầu tư suy giảm nhẹ so với phiên trước khi thị trường có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng thị trường trung lập phản ánh lực mua bán đang cân bằng lại sau khi thị trường bứt phá ngưỡng 1,200 điểm.

Khối ngoại quay tiếp tục mua ròng tại HSX trong khi bán ròng ở HNX. Với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1215-1230 điểm như đã đề cập trong báo cáo tuần 15".

Áp lực bán chốt lời vẫn thường trực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường duy trì được đà tăng đến phiên thứ sáu liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index thu hẹp khoảng cách đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay tiếp tục duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường khá tốt. Điểm tiêu cực trong hai phiên gần đây là việc mẫu hình nến giảm (giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa) cho thấy mặc dù tâm lý hứng khởi nhưng áp lực bán chốt lời vẫn thường trực để thu hẹp mức tăng.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm. Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm".

Thị trường đang thể hiện nhịp tăng khá thuyết phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đang thể hiện nhịp tăng khá thuyết phục và các cổ phiếu vốn hóa lớn là động lực chính cho thị trường. Hiện tại, nhiều cổ phiếu đang tích lũy và gần như có những tín hiệu kỹ thuật tốt để chuẩn bị bước vào đường đua mới nên các nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào những cổ phiếu tốt có nền tích lũy chặt để đón các báo cáo Quý 1 của năm 2021 đang dần đưa ra thị trường".

VN-Index sẽ hướng đến mốc cao điểm mới trong lịch sử

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"VN-Index, VN30 tiếp tục củng cố tín hiệu ngắn hạn Tích cực khi đóng cửa trên các kháng cự tại 1230 điểm và 1245 điểm. Dòng tiền dường như đang có xu hướng dịch chuyển từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sang nhóm vốn hóa lớn, dù tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn chưa xấu đi.

Dự báo trong phiên ngày mai, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, VN-Index sẽ hướng lên các mức cao điểm mới trong lịch sử với kháng cự tiếp theo xác định bởi dải Fibonacci nằm tại 1270-1280 điểm.

Tuy vậy, lực mua có thể phân bổ không đồng đều ở phần còn lại và chúng tôi muốn quan sát những HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap kiểm định các hỗ trợ MA5 hoặc MA10 ngày ở phía dưới. Trong kịch bản dự phòng nếu VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm xuống dưới mốc 1225 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng với việc thay đổi xu hướng của thị trường theo hướng xấu đi"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.