22:01 10/05/2021

Áp lực chốt lời ở các vùng giá cao sẽ gia tăng

Hà Anh -

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/5/2021...

Theo BSC, với dòng tiền khối nội và khối ngoại chảy vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280 điểm.
Theo BSC, với dòng tiền khối nội và khối ngoại chảy vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/5, chỉ số VN-Index tăng 17,77 điểm – đương đương 1,43%, lên 1.259,58 điểm. Chỉ số Hnx-Index tăng 0,41 điểm – tương đương 0,15%, đóng cửa ở mức 280,27 điểm.

Sẽ biến động đi ngang để tạo nền giá mới trên 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1268-1275 điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1275-1285 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn; Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1200-1220 điểm hoặc vượt thành công vùng kháng cự 1275-1285 điểm".

Sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Bất chấp thông tin xấu của dịch bệnh COVID-19, thị trường tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với dòng tiền đầu tư chảy vào 9/19 nhóm ngành cổ phiếu. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy dòng tiền đang chuyển vào nhóm Largecap và Bluechips. Khối ngoại cũng mua ròng trở lại trên cả hai sàn HSX và HNX. Với dòng tiền khối nội và khối ngoại chảy vào thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.260-1.280 điểm".

Thị trường sẽ giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần với diễn biến khá giống các phiên đầu tuần trước đó như 4/5, 19/4, 12/4 khi chỉ số giảm vào đầu phiên nhưng bật tăng mạnh sau đó khi lực cầu gia tăng. Điểm khác biệt là mức độ tập trung vốn của phiên hôm nay cao hơn hẳn 3 phiên trước đó khiến cho độ rộng thị trường chỉ là trung tính.

Trên góc nhìn kỹ thuật, do thị trường đóng cửa trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 được đánh giá là ngang bằng so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh a.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/5, thị trường có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời khi thị trường vượt ngưỡng 1.250 điểm trong giai đoạn trước nên đứng ngoài quan sát thị trường. Những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 có thể tiếp tục và trailing stop theo đường trung bình 20 ngày đã bán ra cũng nên đứng ngoài và tiếp tục quan sát".

Có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Sau khi hoàn thành điều chỉnh và thị trường chứng khoán đã có phiên tăng điểm mạnh. Tuy nhiên thị trường lại càng phân hóa nhiều hơn khi mà các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh. Tín hiệu này cho thấy xu hướng vẫn tích cực và dòng tiền đang tập trung vào nhóm vốn hóa lớn.

Như vậy, để nắm bắt xu hướng cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, các nhà đầu tư có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu lớn có xu hướng tốt hoặc tranh thủ lướt sóng với nhóm cổ phiếu này".

VN-Index kiểm định lại kháng cự tại 1.268

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có sự phân hóa mạnh giữa các chỉ số. Trong khi VN30, VN-Index vẫn củng cố tín hiệu Tích cực thì HNXIndex, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu Tiêu cực dù hỗ trợ trung hạn MA50 ngày chưa bị vi phạm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 kiểm định vùng kháng cự tại 1375-1380 điểm còn VN-Index kiểm định lại kháng cự tại 1268 điểm.

Trong khi đó, các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index sẽ kiểm định kháng cự MA10 ngày trong nỗ lực cải thiện xu hướng ngắn hạn. Sự giằng co dự báo sẽ diễn ra ở vùng giá cao. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VNIndex, VN30 vượt qua kháng cự, nó sẽ củng cố đà tăng ngắn hạn của nhóm này. Ngược lại, nếu VN-Index, VN30 thu hẹp đà tăng về cuối ngày do áp lực bán chiếm ưu thế trở lại, nó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vốn đã có tín hiệu kém khả quan hơn”

Áp lực chốt lời ở các vùng giá cao sẽ gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

"Sau phiên tăng điểm mạnh đầu tuần, nhiều khả năng áp lực chốt lời ở các vùng giá cao sẽ gia tăng và thúc đẩy một đợt điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp. Vùng kháng cự gần nhất trên chỉ số VNIndex hiện đang nằm tại 1.286 điểm; một khi vượt qua được vùng kháng cự này, chỉ số VNIndex có nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo tại vùng 1.350-1400 điểm. Các nhịp điều chỉnh sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. ".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.