11:35 30/01/2008

APECI đầu tư vào dự án thủy điện thứ 2

H.Xuân

Công ty Cổ phần Đầu tư APEC (APECI) sẽ đầu tư vào dự án thủy điện thứ hai của hệ thống thủy điện Sơn La

Công ty Cổ phần Đầu tư APEC (APECI) sẽ đầu tư vào dự án thủy điện thứ hai của hệ thống thủy điện Sơn La, tiếp theo dự án thứ nhất là thủy điện Nậm Lừm có công suất 15MW.

Theo Quyết định số 619/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La, Công ty Cổ phần Phát triển đa năng HTL (do APECI là một trong 3 cổ đông sáng lập) làm chủ đầu tư dự án thủy điện To Buông có tổng mức đầu tư 109 tỷ đồng tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Dự kiến, dự án sẽ phát điện vào cuối năm 2009, cho sản lượng điện hàng năm đạt 26,89 triệu Kwh. Ước tính tổng sản lượng điện hàng năm của hai công trình này là 100 triệu Kwh, cho doanh thu khoảng 60 tỷ đồng mỗi năm.

Trước đó, APECI cũng đã được UBND tỉnh Bắc Ninh giao làm chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu cụm công nghiệp Nhân Hòa với diện tích giai đoạn 1 là 44 ha, giai đoạn 2 là 100 ha.

Tính đến thời điểm này, APECI đã nhận được phần lớn đơn đặt hàng thuê đất để xây dựng nhà máy từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự kiến vào quý 1/2008, APECI sẽ nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên sàn Hà Nội, sau khi được đại hội đồng cổ đông thông qua. Chiến lược của APECI là đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực: bất động sản, thủy điện, khoáng sản và các dịch vụ tài chính với mục tiêu trước mắt trở thành đối tác hàng đầu của các nhà đầu tư Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ và hướng đến việc thu hút, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.