15:46 16/04/2015

Apple có thể bán đến 32 triệu đồng hồ thông minh

DIỆU MINH

Apple có thể bán được đến 32 triệu Apple Watch trong năm nay, trong đó khoảng 15 triệu chiếc tiêu thụ ở thị trường Mỹ

Đồng hồ thông minh của Apple được coi là một phụ kiện thời trang cao cấp và là bước tiên phong trong công nghệ - Ảnh: Reuters.<br>
Đồng hồ thông minh của Apple được coi là một phụ kiện thời trang cao cấp và là bước tiên phong trong công nghệ - Ảnh: Reuters.<br>
Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy khoảng 6% người Mỹ trưởng thành có ý định mua đồng hồ thông minh Apple Watch, sản phẩm lớn đầu tiên của ông chủ Apple Tim Cook.

Như vậy, tính theo dân số Mỹ không bao gồm thanh thiếu niên, Apple có thể bán được khoảng 15 triệu sản phẩm. Theo ước tính của các nhà phân tích tại Phố Wall, Apple có thể bán từ 10 triệu đến 32 triệu chiếc đồng hồ thông minh trên toàn thế giới trong năm 2015.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters và Ipsos, khách hàng tiềm năng của sản phẩm này chủ yếu là nam, với 9% đàn ông được hỏi có ý định mua, so với 4% ở nữ. Những người tỏ ra quan tâm nhất đến Apple Watch là nam giới tuổi từ 18 tới 28.

Đồng hồ thông minh của Apple được coi là một phụ kiện thời trang cao cấp và là bước tiên phong trong công nghệ.

Ngày 10/4 vừa qua nhiều người trên toàn thế giới đổ xô đến các cửa hàng của Apple để dùng thử những chiếc đồng hồ của hãng.

Dự kiến Apple sẽ chính thức bán hàng vào ngày 24/4 tới, và hiện các đơn đặt hàng qua mạng đã vượt quá nguồn cung khiến cho phần lớn khách hàng phải chờ đợi ít nhất một tháng.

Apple chưa tiết lộ có bao nhiêu chiếc đồng hồ đã được đặt hàng, nhưng CEO Tim Cook đã mô tả việc bán hàng của hãng là "tuyệt vời." Công ty dữ liệu mua sắm Slice Intelligence và công ty môi giới Cowen & Co ước tính đơn đặt hàng trong ngày đầu tiên vào khoảng 1 triệu chiếc ở riêng thị trường Mỹ.

Samsung, Sony và LG đều đã tung ra các loại đồng hồ thông minh của riêng của họ, nhiều loại trong số đó được hỗ trợ bởi phần mềm do Google phát triển.

Công ty nghiên cứu độc lập Smartwatch Group ước tính 6,8 triệu chiếc đồng hồ thông minh đã được bán ra trên toàn cầu trong năm ngoái, dẫn đầu là Samsung với khoảng 1,2 sản phẩm.

Apple Watch có giá từ 349 USD với mẫu thể thao cơ bản đến 17.000 USD với dòng mạ vàng cho phép người dùng kiểm tra email, nghe nhạc và gọi điện thoại khi kết nối với một chiếc iPhone. Nhìn chung khách hàng ca ngợi kiểu dáng của chiếc đồng hồ, song họ cũng phàn nàn về dung lượng pin và các ứng dụng thường tải chậm.