11:07 16/07/2010

Apple có thể không thu hồi iPhone 4

Hải Anh

Theo tờ Wall Street Journal, “một nguồn tin thân cận” đã nói rằng, Apple không định thu hồi mẫu iPhone 4

Nhiều chuyên gia cho rằng, Apple nên thu hồi iPhone 4 - Ảnh: THX/Reuters.
Nhiều chuyên gia cho rằng, Apple nên thu hồi iPhone 4 - Ảnh: THX/Reuters.
Hãng công nghệ Apple "không có kế hoạch thu hồi mẫu iPhone 4", Tân Hoa Xã dẫn bản tin ngày 15/7 trên tờ Wall Street Journal cho hay.

Cũng trong ngày 15/7, Apple đã ra mắt hệ điều hành iPhone phiên bản 4.0.1 để cải thiện hiển thị vạch sóng trên iPhone 4, đồng thời cũng cung cấp hệ điều hành iPhone phiên bản 3.2.1 sử dụng cho chiếc máy tính bảng iPad.

Ngay sau khi ra mắt hôm 24/6, mẫu di động iPhone thế hệ mới nhất đã vấp phải vô số lời phàn nàn của người tiêu dùng về khả năng bắt sóng. Nhiều ý kiến chỉ trích rằng, sóng iPhone không ổn định khi họ cầm thiết bị bằng tay trái.

Báo cáo nghiên cứu của các trang công nghệ quốc tế lớn như Engadget, Cnet… cũng cho thấy phần thu phát sóng của iPhone 4 có vấn đề, sau khi đã tiến hành nhiều cuộc phân tích bộ phận ăng-ten của mẫu dế này.

Mới đây, tạp chí tiêu dùng danh tiếng Consumer Reports của Mỹ đã tiến hành một cuộc nghiên cứu độc lập về lỗi ở sản phẩm này và ra khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua iPhone 4, cho dù đây là mẫu smartphone tốt nhất trên thị trường.

Thậm chí, nhiều chuyên gia công nghệ đã đề xuất ý kiến rằng, “Quả táo” nên thu hồi mẫu điện thoại này. Richard Gaywood, chuyên gia mạng không dây của Mỹ, cho rằng, Apple nên thu hồi lại tất cả điện thoại iPhone đã bán ra.

Còn phóng viên Molly của trang Cnet thì nhận xét, Apple chỉ có thể chứng tỏ thiện ý với khách hàng trung thành của hãng bằng cách thu hồi những chiếc iPhone bị lỗi.

Theo Wall Street Journal, Apple sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở của hãng trong ngày hôm nay (16/7) để thảo luận về vấn đề này. Nhưng theo tờ báo này, “một nguồn tin thân cận với vụ việc” đã nói rằng, Apple không định thu hồi mẫu dế này.