08:31 31/08/2016

Apple có thể trình làng iPhone tiếp theo vào tuần sau

Thăng Điệp

Apple có truyền thống tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất hàng năm của hãng vào tháng 9

Giấy mời của Apple cho sự kiện ngày 7/9 - Ảnh: CNN Money.<br>
Giấy mời của Apple cho sự kiện ngày 7/9 - Ảnh: CNN Money.<br>
Hãng công nghệ Mỹ Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm tháng 9 hàng năm vào ngày thứ Tư tuần sau, tức ngày 7/9. Nhiều khả năng chiếc điện thoại thông minh (smartphone) iPhone thế hệ mới nhất sẽ được “quả táo” giới thiệu tại sự kiện này.

Trang CNN Money cho biết giấy mời các nhà báo tới tham dự sự kiện trên đã được Apple gửi đi vào ngày 29/8. Buổi lễ sẽ diễn ra ở trung tâm tổ chức sự kiện Bill Graham Civic Auditorium ở San Francisco.

Ngoài chiếc iPhone 7, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook và các sếp khác của Apple còn có thể giới thiệu tại sự kiện này phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, máy tính MacBook Pro, và các hệ điều hành macOS Sierra, watchOS 3, và tvOS 10. Apple cũng có thể sẽ công bố ngày ra mắt chính thức của hệ điều hành iOS 10.

Khác với những giấy mời dự lễ giới thiệu sản phẩm trước đây của Apple - vốn thường những câu mang tính “gợi ý” về sản phẩm được giới thiệu nhằm tạo cảm giác thú vị - tấm giấy mới lần này khá “lạnh lùng”. Trên giấy mời chỉ vỏn vẹn dòng chữ: “Hẹn gặp bạn vào ngày 7”.

Tấm giấy mời có nền đen, in những hình bóng đèn màu hơi mờ. Giới phân tích cho rằng, hình ảnh này có thể là một sự ngầm xác nhận những đồn đoán cho rằng chiếc iPhone 7 sẽ có camera được cải tiến với hệ thống ống kính kép.

Apple có truyền thống tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất hàng năm của hãng vào tháng 9. Đây thường là sự kiện mà hãng trình làng thế hệ mới nhất của sản phẩm chủ lực iPhone.