11:28 29/06/2015

“Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 6s”

Diệp Vũ

Điểm khác biệt của iPhone mới là công nghệ Force Touch có thể xác định được mức độ mạnh, nhẹ của người sử dụng khi chạm tay vào màn hình

Một chiếc iPhone 6 và iPhone 6s.<br>
Một chiếc iPhone 6 và iPhone 6s.<br>
Các nhà cung cấp của Apple đã bắt tay vào việc sản xuất mẫu điện thoại iPhone mới với công nghệ cảm ứng lực (Force Touch) - hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Theo nguồn tin, mẫu iPhone thế hệ tiếp theo, tạm gọi là 6s và 6s Plus, cũng có kích thước màn hình tương ứng 4,7 inch và 5,5 inch như mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Bên cạnh đó, thiết kế bên ngoài của mẫu sản phẩm mới cũng tương tự như thiết kế của mẫu trước.

Tuy vậy, điểm khác biệt của iPhone mới là công nghệ Force Touch có thể xác định được mức độ mạnh, nhẹ của người sử dụng khi chạm tay vào màn hình cảm ứng để lựa chọn các tính năng khác nhau. Nguồn tin nói rằng, việc sản xuất mẫu iPhone thế hệ mới dự kiến sẽ được đẩy mạnh vào tháng tới.

Công nghệ Force Touch được Apple sử dụng đầu tiên cho Apple Watch và mẫu máy tính MacBook đời mới nhất. “Quả táo” đưa Force Touch vào iPhone sau ít nhất 2 năm kể từ khi bắt đầu hợp tác với các nhà cung cấp nhằm hoàn thiện màn hình cảm ứng lực.

Công nghệ này được coi là bước tiến mới nhất của Apple nhằm đi trước các đối thủ như Samsung, khi mà hãng điện tử Hàn Quốc năm nay đã tung ra mẫu điện thoại Galaxy đời mới nhất với màn hình cong.

Hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình lớn hơn mà Apple tung ra vào năm ngoái đã giúp hãng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác nơi những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) với màn hình kích thước lớn được ưa chuộng.

Trong quý 1 năm nay, doanh số điện thoại iPhone tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 61,2 triệu chiếc, vượt xa mức dự báo 58,1 triệu chiếc mà giới phân tích đưa ra trước đó. iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã giúp Apple chấm dứt chuỗi 3 năm liên tiếp Samsung giữ vị trí nhà sản xuất smartphone có doanh số lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, quý 1 năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc vượt thị trường Mỹ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, quy trình lắp ráp cuối cùng mẫu iPhone mới dự kiến sẽ diễn ra trơn tru vì thiết kế của mẫu sản phẩm mới tương tự như iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy vậy, thời gian và khối lượng sản xuất mẫu điện thoại mới có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn cung và sản lượng màn hình sử dụng công nghệ cảm ứng lực.