14:30 19/05/2015

Apple lặng lẽ dừng kế hoạch sản xuất TV

DIỆU MINH

Apple đã lặng lẽ đình chỉ kế hoạch sản xuất tivi, dù được nhận định là sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực này

Một sự kiện của Apple với các đối tác là các hãng truyền thông lớn - Ảnh: Bloomberg.<br>
Một sự kiện của Apple với các đối tác là các hãng truyền thông lớn - Ảnh: Bloomberg.<br>
Hãng công nghệ Apple đã tạm dừng kế hoạch sản xuất tivi từ cách đây hơn một năm, và chuyển sang tập trung phát triển bộ giải mã tín hiệu truyền hình Apple TV và các dịch vụ trực tuyến liên quan, theo Bloomberg.

Câu hỏi liệu Apple có sản xuất thiết bị truyền hình là một chủ đề được nhắc tới từ lâu. Hãng này đã tìm cách cải tiến bộ giải mã tín hiệu truyền hình, được gọi là Apple TV, và đã tiến hành đàm phán với các đài truyền hình ABC, CBS và Fox để bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình Internet vào cuối năm nay.

Dịch vụ truyền hình sẽ bao gồm khoảng 25 kênh và có thể bao gồm nhiều kênh truyền hình cáp từ các công ty tập đoàn truyền thông trên. Vào tháng Tư vừa qua, HBO bắt đầu cung cấp một dịch vụ độc lập mới trên các thiết bị của Apple với mức phí 14,99 USD một tháng.

Tổng giám đốc Apple Tim Cook cũng từng úp mở về kế hoạch của Apple phát triển sang mảng truyền hình trong các cuộc trả lời phỏng vấn trước đây.

Đầu tuần này, nhà đầu tư Carl Icahn đã viết một bức thư ngỏ cho CEO Tim Cook, trong đó nhận định Apple đang bị định giá thấp. Theo ông Icahn, cổ phiếu của Apple thực tế đáng giá 240 USD, cao hơn 86% so với mức đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tỷ phú Icahn lạc quan như vậy về Apple bởi niềm tin rằng hãng này sẽ thống trị trong hai lĩnh vực mới tham gia là truyền hình và ôtô.