10:13 15/02/2012

Apple sẽ tung ra iPad 8 inch?

Phúc Minh

Apple đang làm việc với các nhà cung cấp linh kiện châu Á để thử nghiệm mẫu máy tính bảng màn hình nhỏ hơn, tờ Wall Street Journal

Mẫu iPad 2 hiện nay được xem là có màn hình quá to, trong khi nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chọn dòng máy màn hình nhỏ hơn.
Mẫu iPad 2 hiện nay được xem là có màn hình quá to, trong khi nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chọn dòng máy màn hình nhỏ hơn.
Apple đang làm việc với các nhà cung cấp linh kiện ở châu Á để thử nghiệm một mẫu máy tính bảng với màn hình nhỏ hơn, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin thân cận cho hay. Mục tiêu là mở rộng thêm dòng sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh cũng như địa vị thống trị của iPad trên thị trường.

Một số quan chức trong các hãng đối tác của Apple đã nói vớiWall Street Journal rằng, Apple đã giới thiệu với họ các thiết kế màn hình cho sản phẩm mới với kích cỡ khoảng 8 inch, và cho biết hãng công nghệ Mỹ đang tiến hành sát hạch để lựa chọn nhà cung cấp. Mẫu máy tính bảng iPad 2 của Apple có màn hình 9,7 inch.

Một nguồn tin tiết lộ sâu hơn rằng, thiết bị cỡ nhỏ này có màn hình với độ phân giải tương tự như iPad 2 và Apple đang làm việc với các nhà sản xuất màn hình bao gồm công ty AU Optronics ở Đài Loan (Trung Quốc) và LG Display (Hàn Quốc) để cung cấp các tấm thử nghiệm. Hiện, đại diện của Apple từ chối bình luận.

Những tin tức gần đây cho thấy, Apple đang chuẩn bị ra mắt mẫu iPad 3 vào đầu tháng tới. iPad 3 được kỳ vọng sẽ có màn hình với độ phân giải cao hơn mẫu iPad 2 nhưng vẫn giữ nguyên kích thước. Cũng có tin nói rằng, Apple sẽ tung ra một phiên bản chạy mạng không dây 4G của các nhà mạng Verizon và AT&T.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, một mẫu máy tính bảng nhỏ hơn sẽ giúp mở rộng dòng sản phẩm của Apple và có thể giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Samsung hay Amazon, trong bối cảnh các dòng máy tính bảng Android của các đối thủ này đang tìm cách vượt lên dẫn trước dòng iPad đình đám.

Diana Wu, nhà phân tích thuộc Capital Securities ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), nói rằng nhu cầu tiêu thụ các dòng Galaxy Note 5,3 inch của Samsung và Kindle Fire 7 inch của Amazon cho thấy "khách hàng muốn mua những chiếc máy tính bảng nhỏ hơn dòng iPad kích cỡ 9,7 inch hiện nay của nhà sản xuất Apple".

"Các tính năng của iPad hiện đã quá tốt, nhưng giá cả là một yếu tố quan trọng trên thị trường rộng lớn này, đặc biệt là trên các thị trường ở những nền kinh tế mới nổi lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ", nhà phân tích Diana Wu cho biết thêm. Hiện iPad đang thống trị thị trường máy tính bảng, chiếm 61,5% thị phần thế giới.