15:35 01/10/2014

Apple tính ra mắt iPad vàng

Diệp Vũ

Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, Apple chưa giới thiệu mẫu iPad mới nào

Logo "quả táo" trong một Apple Store ở Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.<br>
Logo "quả táo" trong một Apple Store ở Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.<br>
Nguồn tin thân cận tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng, hãng Apple sẽ bổ sung màu vàng cho lựa chọn màu vỏ của máy tính bảng iPad.

Theo nguồn tin đề nghị không tiết lộ danh tính, phiên bản mới của chiếc iPad màn hình 9,7 inch mà Apple dự định công bố vào tháng này sẽ có thêm màu vàng ở lớp vỏ kim loại phía sau, ngoài hai màu bạc và xám như chiếc iPad Air.

Nếu thông tin này là chính xác, thì bảng màu của iPad sẽ “ngang cơ” với bảng màu của iPhone 5S - thế hệ smartphone của Apple có vỏ sau màu vàng và bạc đối với những mẫu có mặt trước trắng, và vỏ sau màu xám đối với mẫu có mặt trước màu đen.

Doanh thu của iPad đã giảm trong 2 quý vừa qua sau khi tăng vọt từ mức 5 tỷ USD khi sản phẩm này lần đầu được giới thiệu vào năm 2010 lên mức 30 tỷ USD vào năm 2012. Năm 2013, doanh thu mà iPad mang về cho Apple là 32 tỷ USD.

Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, Apple chưa giới thiệu mẫu iPad mới nào. Trong khi đó, người tiêu dùng đang hứng thú với những mẫu iPhone mới có màn hình lớn hơn, đặc biệt là iPhone 6 Plus với màn hình 5,5 inch.

Gần một nửa người tiêu dùng được công ty RBC Capital Networks thăm dò ý kiến trong vài ngày sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt hôm 9/9 cho biết sẽ chọn iPhone 6 Plus.

Trước đây, Apple đã nhiều lần dùng màu sắc để kích thích doanh số sản phẩm, bắt đầu từ việc tung ra những chiếc máy tính iMac màu kẹo ngọt vào năm 1999. Chiến lược này của “quả táo” có nhiều cấp độ thành công khác nhau. Doanh số của chiếc điện thoại giá rẻ iPhone 5C mà Apple giới thiệu năm 2013 với nhiều màu sắc đã gây thất vọng nặng nề.

Theo giới phân tích, dấu mốc quan trọng tiếp theo của Apple có lẽ sẽ là việc hãng này giới thiệu một mẫu iPad lớn hơn, vì một sản phẩm như vậy mới đủ sức thu hút khách hàng mới, đặc biệt là giới doanh nhân. Nhưng nguồn tin thân cận nói rằng, iPad “cỡ bự” với màn hình dự kiến 12,9 inch phải sang năm 2015 mới ra mắt.