07:43 11/09/2019

Apple trình làng loạt iPhone mới

Bình Minh

CEO Tim Cook gọi đây là “những chiếc iPhone mạnh nhất và tiên tiến nhất mà Apple từng sản xuất”

Hình ảnh trong lễ giới thiệu sản phẩm mới của Apple ngày 10/9 - Ảnh: Apple.
Hình ảnh trong lễ giới thiệu sản phẩm mới của Apple ngày 10/9 - Ảnh: Apple.

Sau một năm doanh số iPhone giảm sút, Apple vẫn quyết tâm theo đuổi chiến lược lấy điện thoại thông minh (smartphone) làm sản phẩm chủ lực. Điều này được thể hiện qua việc "táo khuyết" công bố một loạt mẫu iPhone mới tại sự kiện được chờ đợi diễn ra vào ngày 10/9.

Theo tin từ CNN Business, trong lễ giới thiệu sản phẩm tại trụ sở công ty ở Cupertino, California, Apple ra mắt hai mẫu iPhone cao cấp là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, cùng một mẫu rẻ hơn là iPhone 11. Đây là các bản nâng cấp tương ứng của các mẫu "tiền nhiệm" iPhone XS, XS Max, và XR.

Như thường lệ, Apple đưa ra những cải tiến mới về tuổi thọ pin, hệ thống camera, và một số đặc điểm phần cứng bên trong khác của iPhone. Tuy nhiên, khi nhìn bề ngoài, những mẫu điện thoại mới này không có khác biệt rõ rệt nào so với mẫu của năm ngoái.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có hệ thống camera được cải thiện, với 3 camera ở mặt sau và tuổi thọ pin cao hơn. Apple cho biết iPhone 11 Pro có tuổi thọ pin dài hơn 4 giờ so với iPhone XS, trong khi iPhone 11 Pro Max có tuổi thọ pin dài hơn 5 giờ so với iPhone XS Max.

3

CEO Tim Cook giới thiệu iPhone 11 - Ảnh: Apple.

Trong lễ giới thiệu sản phẩm, Tổng giám đốc (CEO) Tim Cook của Apple gọi hai mẫu Pro này là "những chiếc iPhone mạnh nhất và tiên tiến nhất mà Apple từng sản xuất, với thiết kế gây sửng sốt".

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có giá bắt đầu tương ứng từ 999 USD và 1.099 USD, bằng với giá của iPhone XS và XS Max.

Trong khi đó, chiếc iPhone 11, với hệ thống camera kép, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so với mức giá của iPhone XR.

Trong 3 quý vừa qua, quý nào Apple cũng chứng kiến doanh thu từ iPhone giảm với tốc độ hai con số. Hãng đang phải đối mặt với thực tế là người tiêu dùng "lười" nâng cấp điện thoại hơn và thương chiến Mỹ-Trung gây suy giảm nhu cầu iPhone ở Trung Quốc, nơi từng là một trong những thị trường hứa hẹn nhất của hãng.

Apple sẽ bắt đầu nhận đặt hàng trước iPhone mới vào ngày thứ Sáu tuần này. Các mẫu điện thoại mới sẽ chính thức lên kệ vào ngày 20/9.

Ngoài iPhone mới, Apple còn giới thiệu chiếc máy tính bảng iPad thế hệ thứ 7, với màn hình 10,2 inch, so với màn hình 9,7 inch của mẫu trước, và mức giá bán lẻ bắt đầu từ 329 USD.

Hãng cũng giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 với tính năng màn hình luôn sáng. Giá của Watch thế hệ 5 có giá từ 399 USD. Cùng với đó, hãng giảm giá Apple Watch Series 3 về 199 USD.

Trong một động thái cho thấy sự dịch chuyển trọng tâm từ thiết bị phần cứng sang dịch vụ, Apple giới thiệu dịch vụ thuê bao trò chơi (game) Apple Arcade và truyền hình thuê bao Apple TV+. Các dịch vụ này đều có giá 4,99 USD/tháng.