07:36 12/06/2010

Artex tổ chức hội thảo “Hướng dẫn đầu tư chứng khoán” tại Bắc Ninh

Hải Yến

Artex phối hợp với Thành đoàn Bắc Ninh sẽ tổ chức hội thảo “Hướng dẫn đầu tư chứng khoán” vào lúc 8h30, ngày 13/6

Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex (Artex) phối hợp với Thành đoàn Bắc Ninh sẽ tổ chức hội thảo “Hướng dẫn đầu tư chứng khoán” vào lúc 8h30, Chủ nhật ngày 13/6/2010.

Theo ban tổ chức, mục đích của buổi hội thảo là cung cấp tới các nhà đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh những kiến thức tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam, các phương pháp đầu tư cơ bản và phương thức giao dịch tại công ty chứng khoán.

Cũng trong buổi hội thảo, Artex sẽ tạo điều kiện cho các khách tham dự được giải đáp những thắc mắc có liên quan đến đầu tư chứng khoán để vững tin tham gia thị trường chứng khoán.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (đường Kinh Dương Vương, thành phố Bắc Ninh) và dự kiến thu hút hơn 300 khách tham dự đến từ các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, khối ngân hàng, tài chính tại tỉnh Bắc Ninh.

Bà Phan Vân Hà, Tổng giám đốc Artex cho biết: “Trong thời gian tới, Artex sẽ triển khai tổ chức các hội thảo hướng dẫn và tư vấn đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư tại các tỉnh thành. Với định hướng cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất, Artex luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng dịch vụ, chính sách tiếp cận và chăm sóc khách hàng,…để cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng và những tiện ích cốt lõi nhằm hỗ trợ tối đa các nhà đầu”.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2000, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một giai đoạn phát triển với nhiều bước thăng trầm theo nền kinh tế quốc dân cũng như thị trường thế giới, nhưng đã dần khẳng định được vị thế của một kênh huy động vốn lớn trong nền kinh tế của đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rõ rệt với hơn 800.000 tài khoản giao dịch.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, nơi có nhiều công ty chứng khoán hoạt động. Đối với nhiều nhà đầu tư tại các tỉnh thành khác, việc tiếp cận với kênh đầu tư chứng khoán còn hạn chế do khoảng cách địa lý, do những hạn chế trong việc tiếp cận phương tiện truyền thông và hệ thống công nghệ thông tin.

Được biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh bình quân trong 5 năm qua đạt hơn 15%; thu nhập bình quân đầu người đạt 1.800 USD/năm…