09:57 20/09/2018

Asiamoney đánh giá Vietcombank là ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Hải Vân

Asiamoney đánh giá Vietcombank là ngân hàng nội địa tốt nhất, công ty nổi bật nhất trong ngành tài chính tại Việt Nam

Đại diện Vietcombank nhận hai giải thưởng từ Asiamoney.
Đại diện Vietcombank nhận hai giải thưởng từ Asiamoney.

Ngày 18/9/2018, tại Bắc Kinh - Trung Quốc, tạp chí Asiamoney tổ chức lễ trao giải thưởng vinh danh các thương hiệu đứng đầu tại mỗi quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đại diện duy nhất của Việt Nam được ban tổ chức mời tham dự lễ trao giải và là một trong những đơn vị nhận nhiều giải thưởng của tạp chí Asiamoney, gồm giải thưởng "Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam" và "Công ty nổi bật nhất trong ngành tài chính tại Việt Nam".

Giải thưởng "Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam" của Asiamoney được đánh giá thông qua các thông tin được kiểm toán do từng đơn vị cung cấp, kết hợp với nghiên cứu, phân tích chuyên sâu và phản hồi của khách hàng sau chuyến tìm hiểu thực tế của đội ngũ biên tập viên tại mỗi quốc gia nhằm bình chọn ngân hàng tốt nhất có kết quả hoạt động nổi bật so với các ngân hàng khác, các sản phẩm/dịch vụ mới, ưu việt, thành công trong quản trị rủi ro và khả năng phát triển bền vững trong môi trường kinh tế biến động.

Giải thưởng được cân nhắc dựa trên các thế mạnh toàn diện, bao gồm những hoạt động cốt lõi của ngân hàng thuộc các lĩnh vực bán lẻ, thương mại và bán buôn.

Bên cạnh giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất", Asiamoney cũng tổ chức bình chọn các công ty niêm yết nổi bật nhất tại Châu Á. Kết quả giải thưởng dựa trên 2.382 bình chọn, bao gồm bình chọn của gần 800 lãnh đạo thuộc lĩnh vực quản lý quỹ tài chính, chuyên gia phân tích của các quỹ đầu tư, ngân hàng và các đơn vị tư vấn xếp hạng hoạt động tại 12 thị thường thuộc Châu Á. Giải thưởng nhằm vinh danh các công ty niêm yết có kết quả vượt trội trong các hoạt động tài chính, đội ngũ lãnh đạo xuất sắc và các hoạt động vì cộng đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, ủy viên Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết: với hiệu quả hoạt động hết sức ấn tượng cùng sự phát triển ổn định, bền vững và uy tín thời gian qua, Vietcombank luôn nhận được sự đánh giá tích cực từ các tổ chức danh tiếng cũng như các công ty xếp hạng hàng đầu thế giới.

Asiamoney (thuộc tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC) được xuất bản từ năm 1989 và là tạp chí chuyên về tài chính, đăng tải các thông tin liên quan tới phân tích thị trường tài chính ngân hàng tại khu vực châu Á. Các ấn phẩm của Asiamoney được xuất bản và phát hành rộng rãi, trong đó báo in với 11.339 ấn bản phát hành hàng năm, báo điện tử có 1.4 triệu lượt người đọc, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư và các nhà quản trị ngân hàng danh tiếng trên thế giới.