Sắp hết khúc mắc xe van?

An Nhi
Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì cuộc họp với các cơ quan trực thuộc xung quanh những khúc mắc về xe tải van
Khoang chở hàng của xe Matiz Van là điểm phân biệt với xe Matiz chở người.
Khoang chở hàng của xe Matiz Van là điểm phân biệt với xe Matiz chở người.
Dự kiến chiều nay (8/8), Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ sẽ chủ trì cuộc họp với các cơ quan trực thuộc xung quanh những khúc mắc liên quan đến loại hình xe tải Van.

Theo kế hoạch, cuộc họp sẽ nghe báo cáo kết quả thanh tra về công tác quản lý hàng tạm nhập tái xuất tại một số cơ quan hải quan địa phương, bàn thảo các vấn đề về những vướng mắc đối với công tác xử lý thuế xe tải van nhập khẩu của doanh nghiệp.

Tâm điểm là sự việc hàng chục doanh nghiệp từng có đơn đề nghị xem xét giải quyết việc hàng trăm ôtô nhập khẩu bị ứ đọng, không thể thông quan do cơ quan hải quan xếp vào loại hình xe chở người trong khi doanh nghiệp và ngành giao thông lại xếp vào loại hình xe vừa chở người vừa chở hàng (xe tải van).

Tháng 9/2009, Cục Hải quan Hải Phòng đã có văn bản xin ý kiến Tổng cục Hải quan về hướng xử lý đối với gần 550 xe ôtô nhập khẩu có vi phạm về thuế. Trong đó có 405 chiếc Daewoo Matiz và 144 chiếc Kia Morning được nhập khẩu bởi 36 doanh nghiệp. Đây là những chiếc xe đã được doanh nghiệp khai là xe tải van 2 chỗ ngồi. Tổng số thuế còn thiếu sau khi đã ấn định thuế đối với số xe này là hơn 25,3 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Ôtô Tây Bắc cũng đã có đơn gửi tới Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẩn thiết đề nghị xem xét vụ việc lô hàng 26 chiếc xe tải van hiệu Daewoo Matiz từ tháng 10/2010 bị tồn đọng. Số xe này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận là “ôtô tải van” nhưng cơ quan hải quan vẫn cho đây là xe chở người và không làm thủ tục thông quan.

Sau hơn 3 năm, những khúc mắc về việc xác định đâu là xe chở người và đâu là xe tải van vẫn chưa có được sự thống nhất giữa các ngành liên quan. Điều này không chỉ khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn mà còn khiến các ngành liên quan như hải quan, đăng kiểm cũng bị rối trong công tác xử lý.

Do vậy, cuộc họp của Bộ Tài chính được kỳ vọng sẽ tìm ra được những giải pháp giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp. Và xa hơn, hệ thống văn bản pháp lý liên quanh đến loại hình ôtô này cũng sẽ được điều chỉnh hoặc xây dựng nhằm quy định chi tiết, rõ ràng để không còn xảy ra những vướng mắc tương tự.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.