TP.HCM huy động 150 xe taxi công nghệ vận chuyển lực lượng chống dịch

Gia Bảo
Các công ty công nghệ như Grab và Gojek sẽ hỗ trợ miễn phí tổng cộng 150 xe để hỗ trợ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư y tế và người khỏi bệnh Covid-19 về nơi cư trú...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản khẩn triển khai phương án hỗ trợ vận chuyển nhân viên y tế, trang thiết bị, vật tư y tế có nhân viên y tế đi cùng và người khỏi bệnh Covid-19 về nơi cư trú.

Cụ thể, Công ty TNHH Grab sẽ tài trợ miễn phí 100 xe ô tô từ ngày 20/8 đến hết 15/9. Trong khi đó, Công ty TNHH Công nghệ Gojek Việt Nam tài trợ 50 xe ô tô từ ngày 20/8 đến hết 20/9. Tất cả các phương tiện được sử dụng đều là các loại ô tô dưới 9 chỗ.

Các đối tượng được hỗ trợ vận chuyển bao gồm: nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) có thẻ ngành hoặc giấy xác nhận (của Sở Y tế, Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố, bệnh viện hoặc các Trung tâm y tế); trang thiết bị, vật tư y tế có nhân viên y tế đi cùng; người đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19, có Giấy xuất viện theo quy định của ngành Y tế, cần di chuyển từ bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm cách ly về nơi cư trú.

Thời gian phục vụ của các phương tiện vận chuyển này sẽ từ 6 - 18 giờ hằng ngày (bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật). Sau khi triển khai cung cấp dịch vụ khoảng 7 ngày, các đơn vị tài trợ sẽ xem xét năng lực vận chuyển của đội ngũ và sẽ mở rộng thời gian phục vụ. 

Hành trình tất cả các chuyến đi phải có điểm xuất phát hoặc điểm đến là bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm cách ly hoặc theo yêu cầu của Sở Y tế.

Để triển khai thực hiện phương án đạt hiệu quả, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công an Thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện đã được Sở Giao thông Vận tải cấp Giấy nhận diện có mã QR đồng thời tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển không đúng mục đích.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.