13:09 19/11/2021

Ba đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan Quảng Nam sau 2 năm “đóng cửa”

Sau gần 2 năm “đóng cửa” vì dịch bệnh, từ ngày 17-25/11, ba đoàn khách du lịch quốc tế đến từ Incheon, Hàn Quốc thực hiện lịch trình tham quan du lịch tại Quảng Nam, mở ra triển vọng mới cho tiến trình phục hồi, phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh...

Chuyến bay đầu tiên thí điểm đón du khách Hàn Quốc đến Việt Nam.
Chuyến bay đầu tiên thí điểm đón du khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

Ngày 19/11, lãnh đạo Khách sạn New Word Hoiana tổ chức gặp gỡ chào đón, tặng hoa và quà lưu niệm cho các đoàn khách. Tại buổi gặp gỡ, nhiều Việt kiều rất vui mừng khi được về quê trên chuyến bay này.

Sau thời gian tham gia tour 7 ngày, du khách sẽ về thăm thân nhân và đi du lịch tại một số địa phương để tận mắt chứng kiến sự đổi thay mới lạ của quê hương Việt Nam.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Việt Nam TravelMart cho biết, sau khi khách có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, có thể đăng ký tham gia các option tour tham quan phố cổ Hội An, tháp Mỹ Sơn vào các buổi sáng và tối các ngày 20, 21 và 22/11/2021, Công ty sẽ bố trí hướng dẫn viên và phương tiện vận chuyển hỗ trợ du khách đi, về chu đáo đảm bảo an toàn.

 

Sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Quảng Nam là địa phương đầu tiên thực hiện “mở cửa” đón khách quốc tế trong số 5 tỉnh, thành của cả nước được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại từ tháng 11/2021.

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, tất cả hành khách xuống sân bay Đà Nẵng đều được làm thủ tục nhập cảnh theo quy trình đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các du khách được xe của Công ty TNHH Vận tải du lịch và Dịch vụ thương mại Long Hiền đưa về khách sạn New Word Hoiana trên địa bàn xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam lưu trú trong ít nhất 7 ngày.

“Sau thời gian này, du khách sẽ thực hiện các chương trình tour tham quan do các hãng lữ hành xây dựng và thống nhất trước đó với các đoàn khách. Công tác đón khách được các ngành chức năng tổ chức chu đáo theo đúng lịch trình kế hoạch đề ra”, ông Ngyễn Thanh Hồng khẳng định.

Ông Nguyễn Thanh Hồng cho biết thêm, theo kế hoạch, vào lúc 22 giờ 55 phút, ngày 25/11, chuyến bay số hiệu QH 9455 của hãng Hàng không Bamboo Airways từ sân bay Incheon-Hàn Quốc chở khoảng 200 khách nữa sẽ hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Khách sẽ được hai đơn vị vận chuyển là Công ty TNHH Vận tải du lịch & Dịch vụ thương mại Long Hiền và Công ty TNHH Liên hợp Vận tải và Du lịch Vi.Tra.Co đưa về lưu trú tại khách sạn New Word Hoiana, địa chỉ tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin từ các hãng lữ hành, khách du lịch quốc tế của ba đoàn nói trên chủ yếu đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc đáp xuống sân bay Đà Nẵng, sau đó di chuyển đến Quảng Nam đi tham quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Theo quy định, tất cả du khách tới Quảng Nam đợt này không phải cách ly, được tham gia các hoạt động tour ngay. Đối với những du khách đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày, với điều kiện là tour trọn gói, khép kín, có thể kéo dài hành trình du lịch sang địa phương khác.

Trước đó, chiều ngày 17/11, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN 417 của hãng Hàng không Vietnam Airlines từ Incheon-Hàn Quốc chở 29 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan du lịch tại Quảng Nam bằng đường hàng không qua sân bay quốc tế Đà Nẵng sau hơn một năm Việt Nam dừng các chuyến bay chở khách quốc tế do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sau đó, lúc 23 giờ 05 phút, ngày 18/11, chuyến bay thứ hai mang số hiệu VJ 7969 của hãng Hàng không Vietjet cũng xuất phát từ sân bay Incheon-Hàn Quốc chở 129 khách, trong đó, có 126 khách người lớn và 3 em nhỏ, mang các quốc tịch Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số Việt Kiều cũng hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng.