23:10 18/09/2019

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet sau 5 tháng điều hành

Thủy Diệu

Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí giám đốc điều hành Go-Viet từ ngày 11/10

Bà Lê Diệp Kiều Trang.
Bà Lê Diệp Kiều Trang.

Hãng gọi xe công nghệ Go-Viet vừa thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo, theo đó Tổng giám đốc Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí giám đốc điều hành từ ngày 11/10.

Như vậy, chỉ trong vòng nửa năm, ứng dụng gọi xe này đã lần thứ hai thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất.

Trong thông phát ra, Go-Viet cho biết luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo.

"Tuy nhiên, sau năm tháng làm việc tại GoViet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình", Go-Viet cho biết.

Trước đó, tháng 4/2019, Go-Viet chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Tổng giám đốc Facebook Việt Nam vào vị trí Tổng giám đốc của hãng. Khi đó, Go-Viet cho biết, bà Lê Diệp Kiều Trang trên cương vị mới sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, khi Go-Viet hiện đã là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng đầu Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại Tp.HCM. Cô là con gái của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM).

Tháng 12/2018, sau 9 tháng đầu quân cho Facebook với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ tuyên bố sẽ nghỉ Facebook từ cuối năm nay, không còn làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Nguyên nhân được Lê Diệp Kiều Trang đưa ra là do không sắp xếp được công việc gia đình.

Khi trở thành tân Tổng giám đốc Go-Viet, Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ rằng sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau, và cho biết, ở thời điểm đó, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn.