11:25 08/04/2016

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ Y tế

Nguyên Vũ

Theo một số vị đại biểu Quốc hội thì cũng không nhất thiết bộ trưởng nào cũng phải là uỷ viên Trung ương

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Như VnEconomy đã đưa tin, sáng 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội miễn nhiệm 20 thành viên Chính phủ, trong đó có 18 vị bộ trưởng, trưởng ngành.

Trong danh sách này không có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, dù bà không phải Ủy viên Trung ương khoá 12.

Ông Nguyễn Văn Nên, khi còn làm Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính đã nói với báo chí việc một số vị trưởng ngành không trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương là bình thường và không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên. 

Theo một số vị đại biểu Quốc hội thì cũng không nhất thiết bộ trưởng nào cũng phải là uỷ viên Trung ương.

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Cần Thơ, đại biểu Huỳnh Văn Tiếp cho biết, trước khi ông ra Hà Nội họp Quốc hội, một số bậc cao niên đề nghị ông mạnh dạn đề nghị Quốc hội là khi xem xét nhân sự thì không nhất thiết tất cả bộ trưởng phải là ủy viên Trung ương.

Cần chừa không gian để phân công người tài người giỏi làm nhiệm vụ bộ trưởng, như tư tưởng của Bác hồ trước đây thôi, ai có tài có đức, có tâm thực sự vì dân vì nước thì để làm việc cho dân nhờ. Thế thôi. 

“Tôi cũng kỳ vọng chị Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục làm Bộ trưởng, những tồn tại của ngành y tế muốn giải quyết vấn đề thì cần thời gian, nên cho thêm một nhiệm kỳ nữa để Bộ trưởng hành động”, đại biểu Tiếp nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959 là giáo sư, tiến sĩ y khoa. Bà là ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa 10, ủy viên Trung ương Đảng Khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13.

Bà Tiến có thời gian dài giảng dạy, công tác trong ngành y, năm 2007 được bầu là ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Thứ trưởng Y tế.

Tại Đại hội Đảng lần thứ 11, bà được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và được phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13 (năm 2011).