18:56 15/06/2021

Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi 2 dự án du lịch để làm bãi tắm công cộng

Thanh Xuân -

Dự án Sài Gòn Time và Dự án Nhà an dưỡng Tổng cục Cảnh sát (cũ) đã "treo" nhiều năm nay nên bị người dân lấn chiếm để kinh doanh…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là hai dự án du lịch hơn 10 ha trên địa bàn xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã "treo" nhiều năm. 

Trong đó, dự án Sài Gòn Time có quy mô 4,45ha được thiết kế quy hoạch từ năm 2012 và Dự án Nhà an dưỡng Tổng cục Cảnh sát (cũ) với quy mô gần 6ha cấp từ 5/2018. Tuy nhiên, do chủ đầu tư chậm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định nên Bà Rịa - Vũng Tàu chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư Dự án Sài Gòn Time.

Dự án còn lại là Nhà an dưỡng Tổng cục Cảnh sát do đơn vị không còn nhu cầu sử dụng nên đã có văn bản trả lại đất cho địa phương quản lý.

Trong quá trình quản lý do có sự buông lỏng của chính quyền địa phương nên người dân đã lấn chiếm khu vực này để kinh doanh buôn bán hải sản. Từ đó biến nơi này thành điểm nóng về mất vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bởi vậy, Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh thu hồi 2 dự án trên để chỉnh trang bãi tắm công cộng Hồ Tràm, tạo cảnh quan môi trường biển, đáp ứng nhu cầu vui chơi, tắm biển của người dân địa phương và du khách.

Việc chỉnh trang chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến gần 120 hộ dân kinh doanh, buôn bán tự phát tại đây. Nhưng hiện nay, tại hai địa điểm này việc buôn bán của các hộ dân lấn chiếm đã gây mất an ninh trật tự và mỹ quan xung quanh. Vì vậy, trong tương lai sẽ phải bố trí lại theo quy chuẩn, quản lý trật tự. Trong quá trình triển khai sẽ rà soát, thống kê sao cho hài hoà với lợi ích của người dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau khi thu hồi 2 dự án du lịch hơn 10 ha trên địa bàn xã Phước Thuận, tỉnh đã giao cho huyện Xuyên Mộc xây dựng đề án chỉnh trang khu vực này.